(viothings) – vivo mở rộng chuỗi sản xuất toàn cầu bằng việc chính thức đưa vào vận hành 2 nhà máy tại Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Với 2 nhà máy được đặt tại Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ, vivo đã có tổng cộng 7 cơ sở sản xuất, khẳng định dấu ấn của thương hiệu song hành cùng với chiến lược “More Local, More Global” (Thêm Nội Địa, Thêm Toàn Cầu) nhằm mục đích thúc đẩy nội địa hóa sản xuất, đồng thời phát triển hình ảnh thương hiệu trên thị trường toàn cầu.

Nhà máy tại Pakistan rộng 16,000 mét vuông với 8 dây chuyền lắp ráp, cùng công suất sản xuất hàng năm lên đến 6 triệu chiếc điện thoại, trong khi nhà máy với quy mô 12,000 mét vuông tại Thổ Nhĩ Kỳ có thể cung ứng được 5 triệu chiếc điện thoại mỗi năm. Năng lực sản xuất của 2 nhà máy có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng tại thị trường 2 quốc gia này. Không những vậy, với mục tiêu tạo ra hơn 1,500 cơ hội việc làm cho người dân bản địa, vivo đã đầu tư 10 triệu USD để xây dựng cơ sở sản xuất tại Pakistan. Trong khi với vốn đầu tư lên đến 20 triệu USD, nhà máy tại Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến mở ra cơ hội việc làm cho hơn 2,000 chuyên gia, công nhân tại quốc gia này.

Ngoài 2 nhà máy vừa mới khánh thành tại Pakistan (đặt tại thành phố công nghiệp Faisalabad) và Thổ Nhĩ Kỳ (đặt tại tỉnh Kocaeli), mạng lưới sản xuất của vivo còn được đặt tại Trung Quốc (Đông Quản, Trùng Khánh), Ấn Độ (Greater Noida), Bangladesh (Dhaka), và Indonesia (Tangerang), với tổng công suất sản xuất lên đến 200 triệu thiết bị mỗi năm. Việc mở rộng năng lực sản xuất cho phép vivo tiếp tục phát triển, mở rộng quy mô trên toàn cầu, đồng thời đây cũng là đòn bẩy thúc đẩy khả năng tiếp cận với các công nghệ mới một cách dễ dàng hơn, và mang nhiều sản phẩm điện thoại thông minh chất lượng cao đến với hơn 400 triệu người dùng.

Một dây chuyền sản xuất của vivo tại Ấn Độ. Ảnh: vivo

“Các hoạt động toàn cầu hoá của vivo được thúc đẩy bởi nhu cầu sử dụng và mối quan tâm ngày càng lớn của người tiêu dùng quốc tế đối với các công nghệ tân tiến. Đặt trải nghiệm của người dùng làm trọng tâm cũng như đi theo chiếc lược “More Local, More Global”, vivo tiếp tục hướng đến việc mở rộng thị trường toàn cầu,” ông Spark Ni - Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Marketing vivo cho biết. “Bằng việc mở rộng mạng lưới sản xuất trên toàn cầu và phát triển các dự án đầu tư dài hạn, vivo mong muốn tạo dấu ấn với các thị trường khác nhau đồng thời tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân bản địa, trong khi tiếp tục phát triển và xây dựng các sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời cho người dùng trên toàn thế giới”.

Kể từ năm 2014, vivo phát triển chiếc lược “More Local, More Global” và đã thành lập các trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) cũng như mở rộng mạng lưới sản xuất trên toàn cầu. Hãng không ngừng nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực sản xuất cũng như đầu tư mạnh mẽ vào R&D, tích hợp những tính năng có sẵn và phát triển thêm những tính năng mới để nâng cao trải nghiệm người dùng smartphone một cách tối ưu. Việc phát triển các nhà máy sản xuất mới ở Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ góp phần cho thấy quyết tâm và đầu tư của vivo trong việc mở rộng năng lực sản xuất toàn cầu và đẩy nhanh tốc độ phát triển trên thị trường quốc tế của thương hiệu.