(Viothings - 11/08) - MediaTek chính thức công bố hai con chip mới Dimensity 920 và Dimensity 810, là hai thành viên mới nhất thuộc dòng Dimensity 5G.

Sản phẩm được ra mắt lần này mang đến cho các nhà sản xuất smartphone khả năng cung cấp sản phẩm với hiệu suất cực cao, hình ảnh rực rỡ và màn hình thông minh hơn cho người dùng.

Được thiết kế dành cho các smartphone 5G mạnh mẽ, Dimensity 920 cân bằng giữa hiệu suất, sức mạnh và chi phí để mang lại trải nghiệm di động đáng kinh ngạc. Được xây dựng trên tiến trình hiệu suất cao 6nm, Dimensity 920 hỗ trợ màn hình thông minh và quay video 4K HDR dựa trên phần cứng, đồng thời cung cấp hiệu suất chơi game tăng 9% so với con chip tiền nhiệm của nó, Dimensity 900.

vi xử lý MediaTek Dimensity 810. Ảnh: MediaTek

Con chip Dimensity 810 cũng được xây dựng trên tiến trình hiệu suất cao 6nm. Con chip cung cấp CPU Arm Cortex-A76 tốc độ xung nhịp lên đến 2,4 GHz, các tính năng máy ảnh cao cấp bao gồm AI-color siêu chất được hợp tác với Arcsoft và các kỹ thuật giảm nhiễu tiên tiến để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu một cách hoàn hảo.

“Với một loạt chipset mở rộng thuộc dòng Dimensity, MediaTek đang cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị và người dùng smartphone những cải tiến mới nhất với mức giá dễ tiếp cận hơn cho thị trường phân khúc tầm trung.” Tiến sĩ JC Hsu, Phó chủ tịch và Tổng giám đốc Bộ phận Kinh doanh Truyền thông Không dây của MediaTek cho biết. “Mang đến sự gia tăng về hiệu suất, độ hiện thị thông minh và hình ảnh xuất chúng, những con chip mới thuộc dòng Dimensity này sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và mang đến các khả năng cũng như các tính năng 5G tiên tiến cho smartphone 5G.”

ảnh: MediaTek

Các tính năng chính của Dimensity 920 bao gồm:

  • Màn hình thích ứng thông minh: Điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình tùy theo trò chơi hoặc giao diện hiển thị, tăng tốc độ này trong thời gian người dùng thực hiện nhiều thao tác để cải thiện trải nghiệm người dùng, sau đó giảm tốc độ này để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng.
  • Công cụ phần cứng quay Video 4K: Tích hợp bộ xử lý tín hiệu hình ảnh gốc HDR (ISP) đẳng cấp hàng đầu và kết hợp công cụ quay video 4K HDR tăng tốc phần cứng độc đáo hỗ trợ tối đa bốn camera đồng thời và cảm biến lên đến 108MP.
  • Tăng hiệu suất: Với bộ vi xử lý Arm Cortex-A78 trong CPU tám nhân có thể đạt tốc độ xung nhịp 2,5GHz, cùng với bộ nhớ LPDDR5 mới nhất và bộ lưu trữ UFS 3.1, Dimensity 920 sẽ giúp tối đa hóa hiệu suất của smartphone.
  • Khả năng kết nối tiên tiến: Hỗ trợ hai SIM 5G, VoNR kép, cộng gộp sóng mang lên đến 2CC, bộ tiết kiệm năng lượng MediaTek 5G UltraSave và mạng 5G SA/NSA, kết nối 2x2 MIMO Wi-Fi 6, Bluetooth 5.2 và đa GNSS.
  • Chơi game mượt mà: Hỗ trợ công nghệ MediaTek HyperEngine 3.0 với tính năng xử lý cuộc gọi 5G và dữ liệu đồng thời, cùng với các cải tiến kết nối cho đường truyền tốc độ cao và công nghệ ‘Super Hotspot’.
Những tính năng chính trên MediaTek Dimensity 810. Ảnh: MediaTek

Các tính năng chính của Dimensity 810 bao gồm:

  • Hiệu suất nhanh hơn: Bộ vi xử lý Arm Cortex-A76 với CPU tám nhân hỗ trợ xung nhịp lên đến 2,4 GHz
  • Màn hình nhanh hơn: Những chiếc smartphone 5G phổ thông giờ đây đã có thể được trang bị màn hình 120Hz cho trải nghiệm người dùng cực kỳ mượt mà.
  • Máy ảnh đáng kinh ngạc: Hỗ trợ các kỹ thuật khử nhiễu tiên tiến (MFNR & MCTF) để chụp trong điều kiện thiếu sáng tuyệt vời và hỗ trợ máy ảnh lên đến 64MP.
  • Các tính năng Camera AI cao cấp: Enables stunning camera experiences like AI-Bokeh and artistic AI-Color in collaboration with Arcsoft. Mang đến trải nghiệm máy ảnh tuyệt đẹp như AI-Bokeh và AI-Color cực chất được hợp tác với Arcsoft.
  • Chơi game mượt mà: Hỗ trợ công nghệ MediaTek HyperEngine 2.0 với công cụ quản lý nguồn tài nguyên thông minh và công cụ mạng tiên tiến.

Dòng Dimensity 5G của MediaTek mang đến cho smartphone sự kết hợp vô đối giữa các cải tiến về kết nối, đa phương tiện, AI và hình ảnh cho thị trường toàn cầu với các con chip Dimensity 700, 800 và 900, 1000, 1100 và 1200. Với sự hỗ trợ cho mọi thế hệ kết nối di động, 2 thành viên mới thuộc dòng Dimensity 5G này cung cấp các tính năng kết nối mới nhất bao gồm Kiến trúc 5G độc lập (SA) và không độc lập (NSA), kết hợp cộng gộp sóng mang 5G (2CC) bao gồm cả FDD+TDD, hỗ trợ công nghệ chia sẻ phổ tần động (DSS), SIM kép 5G (5G SA + 5G SA) và Thoại qua radio (VoNR).

Hai con chip mới Dimensity 920 và Dimensity 810 của MediaTek được trang bị cho các smartphone 5G dự kiến sẽ ra mắt thị trường toàn cầu vào quý 3 năm 2021.