Mẫu iPhone 12 mới của Apple sẽ không còn đi kèm với củ sạc và tai nghe như các sản phẩm tiền nhiệm.

Quyết định gây bất ngờ nhất của lần ra mắt iPhone 12 lần này của Apple là việc hãng tặng kèm củ sạc cùng tai nghe trong hộp của iPhone 12. Lý giải cho điều này Apple cho biết: việc này nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường do rác thải điện tử  bị loại bỏ ngày cang nhiều. Nhưng điều này sẽ tác động tốt như thế nào với môi trường thì chưa hề thấy, nhưng việc loại bỏ này sẽ giúp tiết kiệm cho Apple một khoản chi phí không hề nhỏ là điều có thể dễ nhận thấy nhất.

Apple đã đưa ra thông báo này trong sự kiện ra mắt iPhone 12 hôm 13/10. Không giống với các mẫu iPhone tiền nhiệm, iPhone 12 sẽ chỉ có cáp USB-C to Lightning. Công ty cho biết, việc loại bỏ củ sạc và tai nghe sẽ giúp giảm thiểu việc sản xuất, đóng gói và phát thải khí CO2 sinh ra trong quá trình sản xuất các sản phẩm này.

Nhờ sự việc này Apple đã nhận được sự khen ngợi và ủng hộ từ các nhóm hoạt động vì môi trường về cắt giảm rác thải điện tử. Thông cáo mới nhất của Apple đưa ra trong tuần này là: Apple sẽ trở thành một công ty thân thiện hơn với môi trường, và họ cũng đã ký một cam kết hạn chế phát thải khí nhà kính vào hồi tháng 7 vừa qua.