Qualcomm Châu Âu mới đây đã xác nhận sự có mặt của chipset Snapdragon 765G trên mẫu smartphone mới của OnePlus có tên Nord.

OnePlus gần đây đã đưa ra những chiến dịch quảng cáo rầm rộ cho mẫu smartphone tầm trung mới của mình. Danh tính của mẫu điện thoại này đã được hãng tiết lộ vào ngày hôm qua với cái tên OnePlus Nord. Thiết bị này thậm chí đã được hãng cho đặt trước vào ngày hôm nay, mặc dù chỉ giới hạn ở 100 khách hàng.

Giờ đây, đồng sáng lập và CEO của công ty đã xác nhận với TechRadar rằng thiết bị sẽ được cung cấp sức mạnh bới bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 765G.

Tin đồn về mẫu chipset cung cấp sức mạnh cho OnlPlus Nord đã bị rò rỉ từ lâu, nhưng đến bây giời mới được chính hãng xác nhận trước khi sản phẩm được ra mắt.

Snapdragon 765G của Qualcomm là mẫu chipset 5G tầm trung phổ biến, thường được tìm thấy trên một số mẫu điện thoại thông minh đến từ Trung Quốc. Các mẫu điện thoại được trang bị bộ xử lý này khá phổ biên tại thị trường Trung Quốc, với thị phần thuộc các mẫu smartphone tầm trung 5G.

Ngoài thông tin về bộ xử lý, CEO của OnePlus không tiết lộ bất cứ thông tin nào khác. Nhưng ông đã gợi ý về việc máy sẽ cung cấp cho người dùng những trải nghiệm camera hàng đầu.

Dù sao, theo những rò rỉ và tin đồn trước đây, OnPlus Nord sắp ra mắt sẽ được trang bị màn hình AMOLED 6,55 inch có tốc độ làm mới 90Hz. Thiết bị sẽ đi kèm với viên pin 4.300mAh cùng hỗ trợ sạc nhanh 30W.

Các tính năng khác của thiết bị có thể sẽ bao gồm camera selfie kép 32MP + 8MP, và cụm ba camera chính 64MP + 16MP + 2MP, cùng bô nhớ RAM tối đa 12GB. Máy sẽ chạy hệ điều hành OxygenOS 10 được tùy biến dựa trên nền tảng Android 10 và có giá thấp nhất 330 USD tại thị trường Ấn Độ.

nguồn