Dòng Mate 40 của Huawei hiện đang rất được mong đợi, nhưng mẫu smartphone hàng đầu này có thể sẽ phải ra mắt muộn hơn dự kiến.

Theo một thông tin đến từ một nguồn đáng tin cậy cho biết, các mẫu flagship sắp tới của Huawei có thể sẽ không thể đến tay người mua cho đến năm năm sau.

Cũng cần phải lưu ý thêm rằng thiết bị này có thể sẽ được ra mắt và bán trong năm nay tại thị trường Trung Quốc chứ không phải tại các thị trường Quốc Tế. Leaker trên không nêu rõ trong tweet của mình nhưng có thể hình dung được rằng hãng đang hướng tới việc phát hành toàn cầu cho năm sau, trong khi những người dùng tại Trung Quốc sẽ được sở hữu chúng trong năm nay.

Vào tuần trước, có thông tin cho rằng Huawei đã cắt giảm 30% đơn đặt hàng linh kiện cho dong Mate 40. Rõ ràng, Huawei đã dự đoán trước rằng doanh thu có thể sẽ thấp hơn trong năm nay và quyết định thực hiện các biện pháp phòng ngừa .

Dòng Mate 40 sẽ không được hỗ trợ dịch vụ Google Mobile Services mà thay vào đó là ứng dụng dịch vụ của Huawei do ảnh hưởng tới từ lệnh cấm của Hoa Kỳ. Dòng Mate 40 sẽ được cung cấp sức mạnh đến từ bộ vi xử lý Kirin 9000, màn hình cong và hệ thống camera sau nằm trong cụm module hình tròn.

nguồn