Microsoft sẽ không thể tiếp quản các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ sau khi bị từ chối đề nghị mua lại.

Microsoft cho biết, họ không thể mua lại các thị phần hoạt động của TikTok sau khi giá thầu mà công ty này đưa ra đã bọ chủ sở hữu là ByteDance từ chối. Sau nhiều tuần đàm phán qua lại công khai liên quan tới chính quyền của Tổng thống Trump, Microsoft cuối cùng đã thất bại trong nỗ lực mua lại TikTok.

Microsoft cho biết trong một tuyên bố: “ByteDance đã cho biết rằng họ sẽ không bán các hoạt động của TikTok tại thị trường Hoa Kỳ cho Microsoft”.

“Chúng tôi tự tin rằng các đề xuất của mình sẽ tốt cho người dùng TikTok, đồng thời bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ thực hiện những thay đổi đáng kể để đảm bảo dịch vụ này đáp ứng các tiêu chuyển cao nhất về bảo mật, quyền riêng tư, an toàn trực tuyến và chống thông tin sai lệch, giống như việc chúng tôi đã nêu rõ những nguyên tắc này trong tuyên bố tháng 8 của mình. Chúng tôi mong muốn được xem dịch vụ này sẽ phát triển như thế nào trong những lĩnh vực quan trọng” Microsoft cho biết thêm.

Microsoft ban đầu xác nhận vào tháng trước rằng họ đang theo đuổi thỏa thuận mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ, Úc, Canada và New Zealand. Các báo cáo trước đó cũng cho thấy Microsoft có thể đang xem xét mua lại tất cả các hoạt động trên toàn cầu của TikTok.

Theo Financial Times, các cuộc đàm phán xung quanh thỏa thuận cụ thể này đang nằm trong giai đoạn “sơ bộ”.

Việc Microsoft thất bại trong việc mua lại TikTok khiến Oracle mở ra cánh cửa trở thành ứng viên tiềm năng. Trong những báo cáo tháng trước cho thấy Oracle đang chạy đua để mua lại TikTok.

Tuy nhiên, bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào với Oracle không phải là không hề có khó khăn. Tổng thống Trump ban đầu đe dọa và đưa ra thời hạn cuối cùng là vào ngày 15/9 cho việc bán TikTok, với lời đe dọa về một lệnh cấm tiềm năng. Điều này dẫn tới việc TikTok kiên chính quyền Trump với cáo buộc thiếu quy trình và bất hợp lý.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác điều gì sẽ xảy ra với TikTok tại thị trường Hoa Kỳ, khi mà Microsoft đã thất bại trong việc đấu thầu.

nguồn