Phân tích viên thuộc Xiaomi đánh giá thấp iPhone SE mới, khuyên người dùng nên chọn các mẫu android 4G với cấu hình tốt hơn.

Hiện có nhiều tin đồn về việc Apple đang có kế hoạch phát hành một phiên bản kế nhiệm cho iPhone SE, nhưng chưa rõ là khi nào. iPhone SE 2020 đã tạo ra một số cuộc thảo luận giữa các nhà phân tích. Họ dự đoán rằng, Apple có thể sẽ sử dụng mô hình kinh doanh mới để cố gắng thu hút người mua ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, nhà phân tích nổi tiếng Pan Jiutang, hiện là đối tác của bộ phận đầu tư công thuộc Xiaomi, đã phản đối lại những dự đoán như vậy. Ông cho rằng: thiết bị được đồn đoán này nhắm đến những người dùng thích điện thoại thông minh có màn hình cỡ nhỏ, và không cạnh tranh với điện thoại tầm trung khác ở Trung Quốc.

Về giá cả, Pan Jiutang cho rằng Apple sẽ không bán iPhone SE với giá thấp, nhằm không để nó ảnh hưởng tới doanh số của các mẫu điện thoại cao cấp hơn. Ông cũng khuyên những người có ý định mua rằng: smartphone 5G sẽ sớm chiếm lĩnh thị trường, và giá của các mẫu điện thoại 4G cao cấp sẽ sớm có giá rơi vào khoảng 2.000 NDT (~6,6 triệu đồng). Vì vậy, người dùng nên mua những chiếc smartphone 4G như vậy, vì rõ ràng nó sẽ có thông số kỹ thuật tốt hơn.

Nếu iPhone SE 2020 trở thành hiện thực, và là một chiếc smartphone 4G, thì nên được bán với giá 2.999 NDT (~9,9 triệu đồng), với mức giá này nó sẽ trở thành mẫu smartphone phổ biến. Nhưng Pan hy vọng, các nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc sẽ sớm giảm giá điện thoại của họ, để cung cấp cho người dùng phần cứng tốt hơn với cùng một mức giá.

Khi Apple ra mắt iPhone SE lần đầu tiên vào năm 2016, họ có lẽ cũng chưa bao giờ lường trước được việc model này sẽ trở nên cực kỳ phổ biến. Sự phổ biến của thế hệ đầu tiên này, đã khiến các cuộc thảo luận về bản kế nhiệm của nó trở thành một đề tài nóng.

Ngày ra mắt của iPhone SE được cho là ngày hôm nay (15/4). Dù Apple vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin về sản phẩm hay ngày ra mắt.

nguồn