Tập đoàn công nghệ Dell Technologies (NYSE: DELL) chính thức giới thiệu dòng tủ đĩa Dell EMC PowerScale mới.

Với những công nghệ hàng đầu trong ngành phần mềm lưu trữ và phần cứng máy chủ, Dell EMC PowerScale thiết lập một tiêu chuẩn mới về cách thức các tổ chức nắm bắt và tận dụng dữ liệu phi cấu trúc, chẳng hạn như các tài liệu, hình ảnh, video và nội dung trên mạng xã hội.

“Lượng dữ liệu phi cấu trúc, mà các doanh nghiệp lưu trữ dưới dạng tập tin hoặc đối tượng lưu trữ, dự kiến sẽ tăng gấp 3 lần cho đến năm 2024 và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong kỷ nguyên dữ liệu hiện nay, nhu cầu của các doanh nghiệp là một giải pháp đơn giản, không gián đoạn với chi phí hợp lý để lưu trữ và sử dụng các dữ liệu phi cấu trúc để đổi mới, tạo ra sự khác biệt và mang các sản phẩm ra thị trường nhanh hơn.

Dòng sản phẩm Dell EMC PowerScale cung cấp nền tảng mà các doanh nghiệp cần để khai thác tiềm năng từ dữ liệu của họ, bất kể dữ liệu đó ở đâu, và dựa vào đây để tạo ra tác động tích cực để phát triển”

Ông Dan Inbar, Chủ tịch và Tổng Giám đốc, mảng Lưu trữ của Dell Technologies

Doanh nghiệp dẫn đầu trong mảng lưu trữ doanh nghiệp khai phá tiềm năng của dữ liệu phi cấu trúc

Dell EMC PowerScale chạy trên hệ điều hành thế hệ tiếp theo của OneFS, được biết đến rộng rãi trên Dell EMC Isilon. Dòng sản phẩm PowerScale tích hợp các điểm lưu trữ (node) PowerScale 1U dùng ổ đĩa SSD chuẩn NVMe, dựa trên nền tảng của máy chủ Dell EMC PowerEdge 1U, và cũng thừa hưởng ưu điểm từ hệ thống lưu trữ Isilon dạng “all flash”, lai và lưu trữ lâu dài chạy hệ điều hành PowerScale OneFS 9.0

Dòng sản phẩm PowerScale cung cấp tới 15,8 triệu hoạt động đọc-ghi (IOPS) trên mỗi cụm máy, đáp ứng hiệu suất cần thiết của khách hàng để chạy các ứng dụng về trí thông minh nhân tạo (AI), phân tích, Internet vạn vật (IOT), truyền thông số, chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống. Cụm máy chủ PowerScale F200 dạng “all flash” mang đến hiệu năng cao hơn 5 lần so với sản phẩm tiền nhiệm. Việc nâng cao khả năng giảm dữ liệu nội tuyến giúp nền tảng hiệu quả hơn 6 lần.

“Các doanh nghiệp trên khắp châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản đang tìm kiếm những giải pháp lưu trữ dữ liệu phi cấu trúc để giải quyết tốt ba vấn đề. Đó là khả năng mở rộng, quản lý sự tăng trưởng khối lượng dữ liệu cũng như chủng loại dữ liệu; và cuối cùng là xử lý tốt dữ liệu, bất kể vị trí ở đâu.

Dòng sản phẩm lưu trữ Dell EMC PowerScale được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giúp họ khai thác toàn bộ tiềm năng dữ liệu thông qua sự đơn giản ở mọi quy mô, xử lý bất kỳ dữ liệu phi cấu trúc nào, dù nó đặt ở các trung tâm dữ liệu, tại chi nhanh hay trong đám mây, đồng thời cung cấp những thông tin chi tiết được chắt lọc từ dữ liệu cũng như cơ sở hạ tầng của họ”

Ông Jay Tuseth, Tổng Giám đốc, mảng Giải pháp Dữ liệu Phi cấu trúc của Dell Technologies tại châu Á – Thái Bình Dương, Nhật và Trung Quốc

Đơn giản ở mọi quy mô

PowerScale có thể khởi đầu với dung lượng nhỏ và phát triển lớn hơn đến hàng petabyte trong khi vẫn giữ được tính đơn giản và dễ sử dụng.

  • Mở rộng thông suốt: Các cụm PowerScale có thể mở rộng từ dung lượng thô 11TB lên 60PB và hàng triệu hoạt động tập tin mà không gây gián đoạn hay ảnh hưởng đến việc kinh doanh của khách hàng. Các điểm lưu trữ có thể được thêm vào trong PowerScale hoặc một cụm máy Isilon sẵn có chỉ trong 60 giây.
  • Tự động hóa thông minh: Với khả năng mở rộng quy mô thông minh, PowerScale điều phối hiệu quả các nguồn lực để khách hàng có thể tận dụng hết công suất của mỗi cụm máy.
  • Bền bỉ và hiệu quả: Với các chính sách chuyển đổi linh hoạt, dung lượng khả dụng của PowerScale lên đến 85% trên mỗi cụm máy và chống chịu được đa điểm bị lỗi.
  • Cơ hở hạ tầng có thể lập trình: Với việc hỗ trợ một số nền tảng quản lý và điều phối bộ phần mềm (cointainer) hàng đầu như Kubernetes và Ansible, khách hàng có thể nâng cao hiệu suất quá trình phát triển ứng dụng và giảm thời gian triển khai.

Thông tin chi tiết được chắt lọc

Dell Technologies giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt dữ liệu và sức khỏe cơ sở hạ tầng lưu trữ của họ thông qua các công nghệ quản trị đi kèm với PowerScale.

  • Sử dụng dữ liệu vào công việc: Phần mềm Dell EMC DataIQ giúp các doanh nghiệp trích xuất giá trị từ dữ liệu phi cấu trúc, thường chưa được phân loại và nằm phân mảnh ở khắp nơi. DataIQ liên kết các dữ liệu phân mảnh này qua giao diện tổng quan về tập tin và đối tượng dữ liệu trên hệ thống lưu trữ của Dell EMC, bên thứ ba và đám mây công cộng. Khách hàng có thể kiểm soát dữ liệu chặt chẽ hơn, đảm bảo trao quyền truy cập cho đúng đối tượng và an tâm rằng dữ liệu được lưu trữ theo bậc như mong muốn.
  • Chủ động theo dõi sức khỏe hệ thống: Phần mềm giám sát và phân tích cơ sở hạ tầng Dell EMC CloudIQ kết hợp với công nghệ máy học và đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao sẽ cung cấp cho khách hàng những phân tích về hiệu năng và hiệu suất theo thời gian thực cũng như lịch sử hoạt động để có cái nhìn tổng quan về cơ sở hạ tầng của Dell EMC.

Mọi dữ liệu ở bất kỳ đâu

PowerScale hỗ trợ nhiều giao thức truy cập tập tin và khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu:

  • Bất kỳ ứng dụng nào: PowerScale OneFS 9.0 hỗ trợ đa giao thức, có thể kể đến việc hỗ trợ chuẩn S3 dành cho những phần mềm hiện đại dựa trên lưu trữ hướng đối tượng. Việc bổ sung hỗ trợ cho những giao thức khác như NFS, SMB và HDFS giúp khách hàng có thể chạy một lượng lớn các ứng dụng truyền thống và hiện đại mà không lo ngại về tính tương thích.
  • Linh hoạt trong triển khai: PowerScale có thể được triển khai một cách dễ dàng tại các trung tâm dữ liệu, chi nhánh hoặc như một phần của chiến lược dịch chuyển lên các nền tảng điện toán đa đám mây (multi-cloud). Thiết kế nhỏ gọn của 1U, cụm máy chủ F200 mới với kích thước tối thiểu và các điểm lưu trữ PowerScale F600 chuẩn NVMe sẽ là một lựa chọn lý tưởng để triển khai ở vùng biên hay chi nhánh.
  • Hỗ trợ đa nền tảng đám mây: Tủ đĩa PowerScale có thể kết nối trực tiếp đến tất cả các nhà cung cấp điện toán đám mây công cộng lớn hiện nay. Khách hàng có lựa chọn sử dụng PowerScale dạng dịch vụ quản trị – phù hợp với nhu cầu di trú và triển khai các ứng dụng đòi hỏi lưu trữ hiệu năng cao trên điện toán đám mây. Các khách hàng dùng Google Cloud có mong muốn tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa việc quản lý có thể lựa chọn Dell Technologies Cloud PowerScale cho Google Cloud. Đây là dịch vụ điện toán đám mây kết hợp hiệu năng, quy mô và trải nghiệm nhất quán của PowerScale với tính kinh tế và đơn giản của Google Cloud.

Phân phối

  • Dell EMC PowerScale OneFS 9.0, các điểm lưu trữ PowerScale và DataIQ đang được phân phối trên toàn cầu.

Các thông tin khác