YouTube mới đây đã phát động chiến dịch #Back2School #WithMe nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021 trong tháng 8, kêu gọi các nhà sáng tạo làm nội dung chủ đề học đường, nhằm cổ vũ tinh thần hàng chục triệu học sinh Việt Nam tựu trường giữa giai đoạn vẫn còn nhiều lo ngại về dịch bệnh COVID-19.

Các nhà sáng tạo YouTube có sức ảnh hưởng đã hưởng ứng chiến dịch ý nghĩa này với hơn 40 video mang những thông điệp ý nghĩa lan tỏa đến hàng triệu khán giả trên khắp cả nước.

Các nhà sáng tạo được kêu gọi chia sẻ những lời chúc tốt đẹp đến các bạn học sinh nhân dịp tựu trường, cùng những bí quyết giúp các học sinh chuẩn bị chu đáo cho năm học mới – từ ‘tút tát’ bản thân, rèn luyện sức khỏe, đến các gợi ý sắp xếp góc học tập, lên kế hoạch, thời gian biểu hiệu quả.

Các khán giả nhí cũng có dịp khám phá tuổi thơ dữ dội của nhà sáng tạo mình yêu thích thông qua các chia sẻ thú vị về kỷ niệm thời cắp sách đến trường, bên cạnh những lời khuyên hữu ích và những lời động viên ý nghĩa.

Tham gia chiến dịch #Back2School #WithMe bên cạnh các nhà sáng tạo nổi tiếng, quen thuộc với công chúng trẻ, còn có sự góp mặt của Hoa hậu Việt Nam 2018 H’Hen Niê hóa thân thành “bé Hen đi học” với câu chuyện cũng như kỷ niệm đáng yêu thời còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh đó, Hoa hậu cũng bật mí về những dự án liên quan đến giáo dục mà mình đang và dự định thực hiện, bao gồm Room To Read, một dự án phi lợi nhuận toàn cầu hướng tới mục tiêu giúp học sinh tiểu học yêu thích đọc sách, và giúp các em học sinh nữ hoàn tất chương trình học THPT và rèn luyện kỹ năng sống.

Nhiều nhà sáng tạo được các bạn trẻ yêu mến cũng góp mặt trong chiến dịch #Back2School #WithMe. Oops Banana (4.71M người theo dõi) đưa khán giả của mình về thăm trường cũ và ôn lại trải nghiệm đáng nhớ thời học sinh. Cô bạn du học sinh Hàn Quốc nổi tiếng Meichan (260K người theo dõi) đã chia sẻ câu chuyện quyết tâm thi cấp 3 trường chuyên vì giấc mơ đi du học theo đuổi ‘người trong mộng’ (crush). Hoặc cùng Sunhyun (309K người theo dõi) lên kế hoạch lột xác xinh tươi rạng ngời trước khi tựu trường. Chưa hết, Hani TV (118K người theo dõi) thì chia sẻ với khán giả của mình các công tác chuẩn bị sách vở, dụng cụ học tập để chuẩn bị bước vào năm lớp 12.

Đại diện YouTube cho biết: “Hàng chục triệu học sinh Việt Nam nói riêng và học sinh trên toàn thế giới đều đang phải trải qua khoảng thời gian khó khăn và nhiều thách thức, đòi hỏi sự thích nghi nhanh chóng, cũng như quyết tâm và ý chí để duy trì hiệu quả của việc học tập.

Vì vậy, nhân dịp năm học mới sắp bắt đầu, chúng tôi hy vọng có thể thông qua tiếng nói có sức ảnh hưởng của những nhà sáng tạo mà các em yêu mến, tiếp thêm nguồn động lực, chia sẻ, đồng hành và động viên các em bước vào năm học mới với tâm thế và tinh thần tốt nhất.”

Các video hưởng ứng chiến dịch #Back2School #WithMe sẽ được tổng hợp trong danh sách phát trên kênh YouTube Google Việt Nam trong những tuần đầu tiên của năm học mới.