Huawei dự kiến sẽ công bố dòng Nova 8 vào quý tới, cụ thể sự kiện này sẽ diễn ra vào cuối năm nay theo một rò rỉ thông tin vào đầu tháng này.

Nguồn tin tương tự cũng đã tiết lộ chipset và giá của một trong những sản phẩm mới này. Thông tin này hé lộ cấu hình chipset cùng với mức giá của hai mẫu sắp ra mắt là Nova 8 và Nova 8 Pro.

Theo bài đang trên Weibo, Huawei Nova 8 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý Dimensity 820. Bài đang trên cũng đã tiết lộ rằng chipset này hiện là mẫu độc quyền dành cho Redmi, nhưng sẽ hết hạn vào tháng 12 tới đây. Các chi tiết khác của Nova 8 cũng được đề cập tới như: màn hình OLED 90Hz được cung cấp bởi Visionox hoặc Tianma cùng mức giá rơi vào khoảng $484 USD.

Đối với Nova 8 Pro, mẫu điện thoại này được cho là sẽ sở hữu bộ xử lý Dimensity 1000+. Nó cũng sẽ có màn hình OLED nhưng sẽ sở hữu tần số quét màn hình lên tới 120Hz, nhà cung cấp vẫn sẽ là Visonox hoặc Tianma. Về giá cả, Nova 8Pro sẽ có giá khởi điểm là $587 USD.

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như 2 mẫu điện thoại Nova 8 sắp ra mắt của Huawei được trang bị vi xử lý Mediatek, không giống như người tiền nhiệm của chúng được trang bị chipset Kirin. Lệnh cấm của Mỹ đã ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động kinh doanh chip HiSilicon của Huawei.

nguồn