Apple chuyển hướng hỗ trợ của dòng sản phẩm (PRODUCT)RED qua hỗ trợ đại dịch COVID-19.

Trong thông cáo mới đây, Apple cho biết đang hợp tác với tổ chức (RED) nhằm chuyển hướng 100% lợi nhuận thu được từ việc bán các sản phẩm (PRODUCT)RED qua quỹ “COVID‑19 Response Mechanism” mới được sáng lập bởi tổ chức The Global Fund’s, nhằm hỗ trợ việc đối phó đại dịch COVID-19, việc này sẽ diễn ra đến hết tháng 9/2020.

Apple cho biết quỹ “cơ chế phản ứng COVID-19” này sẽ cung cấp các hỗ trợ cần thiết đến các quốc gia nơi có hệ thống y tế dễ bị tổn hại bởi COVID-19, qua đó cũng giúp ích trong việc bảo vệ các chương trình đối phó HIV/AIDS mà (RED) đang tiến hành tại các quốc gia Châu Phi cận Sahara. Quỹ này sẽ đóng góp các dụng cụ cá nhân như khẩu trang, thiết bị chẩn đoán, thiết bị phòng thí nghiệm, công cụ giao tiếp an toàn nơi công cộng và hỗ trợ các chuỗi cung ứng cần thiết.

(PRODUCT)RED là các sản phẩm của Apple được bán ra dưới phiên bản màu đỏ, toàn bộ hoặc một phần chi phí thu được từ việc bán các dòng sản phẩm này sẽ được Apple chuyển giao cho quỹ Global Funds, một tổ chức gây guỹ hỗ trợ phòng tệ nạn HIV/AIDS trên toàn thế giới.

Sản phẩm mới nhất của Apple tham gia (PRODUCT)RED chính là mẫu iPhone SE 2020 vừa được hãng giới thiệu hôm qua.