Thương vụ đánh dấu cột mốc quan trọng trong kế hoạch bảo mật 90 ngày của Zoom

Hôm nay (8/5 – Zoom Video Communications, Inc.Keybase vừa chính thức thông báo Zoom đã hoàn tất việc mua lại Keybase, dịch vụ nhắn tin và chia sẻ tập tin bảo mật. Thông qua thương vụ này, việc sở hữu thêm đội ngũ kỹ sư chuyên về bảo mật và mã hóa sẽ giúp Zoom tăng tốc kế hoạch phát triển mã hóa đầu-cuối, bắt kịp tốc độ tăng trưởng hiện nay.

Ông Eric S. Yuan, CEO của Zoom cho biết: “Thế giới hiện có các nền tảng liên lạc mã hóa đầu-cuối, một số có hệ thống bảo mật có thể dễ dàng triển khai, và một số nền tảng đáp ứng được quy mô dành cho doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng hiện nay không có nền tảng nào tích hợp tất cả những khả năng trên. Zoom muốn xây dựng và cung cấp cho người dùng các tính năng  bảo mật, dễ sử dụng và đáp ứng linh hoạt mọi quy mô. Bước đầu tiên là phải tập hợp được đội ngũ thích hợp. Đội ngũ Keybase có bề dày kinh nghiệm về bảo mật và mã hóa, và Zoom rất vui mừng được chào đón Max cùng đội ngũ của anh. Với sự góp mặt của các chuyên gia bảo mật này, kế hoạch 90 ngày tăng cường bảo mật của chúng tôi sẽ được xúc tiến nhanh hơn.”

Ông Max Krohn, đồng sáng lập và là nhà phát triển của Keybase.io, chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng khi gia nhập Zoom. Với thế mạnh về bảo mật và quyền riêng tư, chúng tôi vinh hạnh khi có thể ứng dụng chuyên môn về mã hóa của Keybase vào một nền tảng đang có hàng trăm triệu người dùng sử dụng mỗi ngày.”

Phụ trách vấn đề bảo mật cho Zoom, đội ngũ từ Keybase sẽ đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch 90 ngày khi chủ động xác định, giải quyết và nâng cao khả năng bảo mật cũng như sự riêng tư của Zoom. Ông Krohn sẽ lãnh đạo đội ngũ kỹ sư bảo mật của Zoom và trực tiếp báo cáo cho CEO Eric Yuan. Các lãnh đạo của Zoom và Keybase sẽ phối hợp làm việc để quyết định tương lai các sản phẩm Keybase. Các điều khoản thương vụ không được tiết lộ. 

Truy cập Zoom blog để biết thêm thông tin kế hoạch xây dựng tính năng mã hoá đầu-cuối. 

Về Zoom

Zoom Video Communications, Inc. (NASDAQ: ZM) mang mọi người đến với nhau, hỗ trợ các đội ngũ làm việc hiệu quả hơn trong môi trường trò chuyện qua video mượt mà. Nền tảng trò chuyện video hợp nhất đầu tiên của chúng tôi dễ dùng, đáng tin cậy và sáng tạo, mang đến các cuộc họp qua video, đàm thoại, hội thảo trực tuyến, và trò chuyện thông qua máy tính để bàn, điện thoại di động, các thiết bị di động, và các hệ thống phòng họp hội nghị. Zoom giúp các công ty tạo ra những trải nghiệm nâng cao với các tích hợp ứng dụng kinh doanh hàng đầu và các công cụ phát triển, từ đó giúp tiến trình công việc trở nên chuyên biệt hoá. Thành lập vào năm 2011, Zoom có trụ sở chính tại San Jose, California cùng các văn phòng trên thế giới. Truy cập zoom.com và theo dõi @zoom_us.

Về Keybase 

Keybase là công ty chuyên về bảo mật, mã hoá, đồng nhất mạnh mẽ và riêng tư. Keybase tạo ra các cuộc trò chuyện, dữ liệu chia sẻ và lưu trữ mật mã được mã hoá đầu-cuối dựa trên nền tảng mật mã có thể dễ dàng quản lý đa thiết bị trên mỗi người dùng kể cả các đội ngũ lớn. Truy cập keybase.io và theo dõi @keybaseio.