Dường như cảm biến 108MP trên Galaxy S20 Ultra là không đủ với Samsung, khi mà mới đây một thông tin cho biết hãng sẽ trang bị cảm biến “khủng” 150MP lên Galaxy S30 Ultra.

Siêu phẩm Galaxy S20 Ultra được Samsung ra mắt vào tháng 2 vừa qua là một trong những mẫu smartphone có camera tốt nhất và ấn tượng nhất hiện nay. Với cảm biến chính lên tới 108MP cùng công nghệ màn hình không viền lạ mắt. Nhưng theo một thông tin được hé lộ gần đây cho biết, Samsung đang nghiên cứu để nâng cao hơn nữa độ phân giải của camera.

Theo một thông tin rò rỉ xuất phát từ một diễn đàn tại Hàn Quốc, dường như Samsung vẫn chưa hài lòng với cảm biến 108MP này, mà sẽ trang bị cho S30 Ultra cảm biến chính còn lớn hơn S20 Ultra hiện tại.

Theo đó, máy sẽ có cụm 5 ống kính cảm biến bao gồm: cảm biến chính 150MP, cảm biến tele 64MP, cảm biến góc siêu rộng 16MP, cảm biến macro 12MP và cuối cùng là một cảm biến 3D ToF dùng để đo chiều sâu, với độ phân giải VGA.

Với camera chính lên tới 150MP đây thực sự là một bước phát triển ấn tượng, nếu thông tin này là chính xác. Nếu sử dụng công nghệ gộp điểm ảnh Nanocell, độ phân giải của ảnh chụp sẽ giảm xuống 16MP. Nhưng hy vọng S30 Ultra này không bị lỗi lấy nét tự động (AF) đang tồn tại trên S20 Ultra.

Việc bổ sung cảm biến macro 12MP sẽ là một sự bổ sung hợp lý, giúp cho các bức ảnh chụp ở chế độ macro trở nên ấn tượng hơn. Đây cũng sẽ là một bước tiến lớn nếu so với các cảm biến macro khác hiện nay, chỉ được giới hạn ở mức 2MP hoặc 5MP.

Tuy nhiên, Samsung có thể sẽ không phải là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới ra mắt một chiếc smart phone có cảm biến 150MP, mà đó lại chính là Xiaomi. Thông qua mối quan hệ hợp tác vừa mới được ký kết gần đây giữa Samsung và Xiaomi.

Ngoài ra, Samsung còn cho biết họ có tham vọng phát triển cảm biến camera lên tới 600MP, vượt qua cả mắt người, được cho là có độ phân giải khoảng 576MP.

Có vẻ như trong tương lai sẽ có một cuộc chiến về độ phân giải giữa các ông lớn trong ngành công nghiệp thiết bị di động này.

nguồn