Theo The Verge, gần đây xuất hiện một số hình ảnh về mẫu AirPods Pro với dòng chữ “Assembled in Vietnam”, hình ảnh này hiện được chia sẻ khá nhiều trên các diễn đàn công nghệ online.

nguồn: The Verge

Thông thường như trước đây, hầu hết các mẫu tai nghe AirPods Pro đều sẽ có một dòng ghi chú rằng thiết bị này được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc, nhưng hình ảnh mới được chia sẻ này là minh chứng rõ ràng nhất cho việc Apple bắt đầu giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Apple nổi tiếng với việc lắp ráp và hoàn thiện phần lớn các sản phẩm của mình tại Trung Quốc. Nhưng hiện nay, với cuộc chiến tranh thương mại đang diễn phức tạp, Apple đã bắt đầu lo lắng và thực hiện các khoản đầu tư lớn, nhằm hướng tới việc đa dạng hóa sản xuất.

Quyết định này bị ảnh hưởng một phần bởi đại dịch Covid-19 cũng như chính cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Điều này dẫn tới việc các sản phẩm của công ty đã bị áp đặt thuế quan, gây áp lực lên các nỗ lực giảm nhiệt cuộc chiến của CEO Tim Cook. Từ năm 2017 trờ lại đây, Apple cũng đã bắt đầu sản xuất một số mẫu iPhone tại Ấn Độ.

Vào tháng 2 vừa rồi, Apple đã đưa ra một số lưu ý với các nhà đầu tư của mình rằng, nguồn cung iPhone trên toàn thế giới sẽ bị hạn chế trong thời gian tới, bởi các đối tác sản xuất tại Trung Quốc chưa thể hoạt động trở lại do dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ.

Tờ Nikkei vào tháng 7 năm ngoái đã từng có một báo cáo cho biết, Apple đang xem xét di chuyển một số nhà máy sản xuất sang Việt Nam nếu cuộc chiến tranh thương mại vẫn tiếp tục diễn ra.

nguồn: The Verge

Tuy vậy, hiện vẫn chưa chắc chắn sẽ có bao nhiêu phần trăm sản lượng AirPods Pro được sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên, trang Information đưa tin hôm 19/5 rằng Việt Nam sẽ là quốc gia sản xuât mẫu tai nghe mới nhất của Apple. Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.

Song song với đó, Apple vẫn sẽ tiếp tục sản xuất một số mẫu tai nghe tại Trung Quốc.

nguồn