Ngay sau khi ra mắt Redmi Note 9S cách đây không lâu, Xiaomi lại tiếp tục ra mắt bộ đôi Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro, với thiết kế gần như không đổi và có giá bán ra chỉ từ 3,9 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất.

Xiaomi Redmi Note 9 có giá bản khởi điểm chỉ từ 3,9 triệu đồng.

Nếu như Redmi Note 9 là phiên bản có giá bán thấp nhất, thì Redmi Note 9 Pro là phiên bản cao cấp nhất lần này, ở giữa là Redmi Note 9S đã ra mắt trước đó.

Sự khác biệt về ngoại hình giữa ba phiên bản của Xiaomi Redmi Note 9 Series lần này là không nhiều, ngay cả cách đóng gói sản phẩm, người dùng có thể phân biệt từ tên gọi ngoài vỏ hộp.

Xiaomi Redmi Note 9 bên trái và bên phải là Redmi Note 9 Pro

Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro nhìn từ phía sau, ngoài việc có kích thước lớn hơn “đàn em” một chút, điểm phân biệt giữa hai phiên bản này là dưới cụm camera của Redmi Note 9 có thêm cảm biến vân tay, trong khi ở Redmi Note 9 Pro nút cảm biến vân tay được tích hợp vào phím nguồn – như trên Redmi Note 9S.

Cụm bảo mật vân tay được đặt ngay bên dưới cụm camera sau trên Redmi Note 9
Trong khi ở Redmi Note 9 Pro, cảm biến vân tay vẫn được tích hợp vào phím nguồn cứng, như trên Redmi Note 9S.

Sản phẩm được bán ra kèm theo cục sạc nhanh, cáp USB Type C và case bảo vệ bằng nhựa dẻo, trong suốt, sách HDSD. Điểm khác biệt là cục sạc nhanh theo máy Redmi Note 9 hỗ trợ sạc nhanh tối đa 22.5W, trong khi con số này ở Redmi Note 9 Pro là 33W.

Bên trên là cục sạc nhanh của Redmi Note 9 với công suất tối đa 22.5W, bên dưới là cục sạc theo máy Redmi Note 9 Pro với công suất tối đa 33W.
camera selfie trên Redmi Note 9 được đặt lệch về bên trái, thay vì chính giữa như trên Redmi Note 9 Pro

Màn hình của Redmi Note 9 có kích thước 6,53 inch, độ phân giải FullHD+ được bảo vệ bởi lớp kính Gorilla Glass 5, Camera Selfie được đặt trong màn hình, Xiaomi gọi công nghệ này là DotDisplay, được đặt lệch về bên trái màn hình.

DotDisplay trên Redmi Note 9 Pro được đặt chính giữa màn hình, thay vì lệch về một bên như “đàn em” Redmi Note 9

Màn hình trên Redmi Note 9 Pro có kích thước 6,67 inch, độ phân giải 2400×1080 tỉ lệ 20:9 thay vì 19.5:9 như Redmi Note 9, do đó về tổng thể Redmi Note 9 Pro sẽ to và dài hơn “đàn em” Redmi Note 9 một chút. Kính cường lực Gorilla Glass 5 cũng được trang bị để bảo vệ màn hình Redmi Note 9 Pro.

Khác biệt lớn nhất trên Redmi Note 9 Pro so với 2 phiên bản thấp hơn chính là cụm camera sau, khi được trang bị đến 4 camera, 1 camera góc rộng có độ phân giải lên đến 64MP, 1 camera góc siêu rộng (118 độ) 8MP, 1 camera chụp siêu cận (macro từ 2c-10cm) 5MP và một camera đo độ sâu trường ảnh 2MP.

Camera sau trên Redmi Note 9 vẫn sở hữu 4 camera nhưng cấu hình đã được giảm bớt, bao gồm 1 camera góc rộng độ phân giải 48MP, 1 camera góc siêu rộng (118 độ) 8MP, 1 camera chụp macro 2MP và 1 camera đo độ sâu trường ảnh 2MP.

Về cấu hình bên trong, Xiaomi Redmi Note 9 được trang bị vi xử lý MediaTek Helio G85 8 nhân xung nhịp 2GHz, dung lượng RAM 3GB hoăc 4GB tuỳ phiên bản và bộ nhớ trong 64GB kèm theo hỗ trợ bộ nhớ mở rộng. Giá bán khởi điểm 3,9 triệu đồng.

Cấu hình trên Redmi Note 9 Pro mạnh mẽ hơn với vi xử lý Snapdragon 720G, tương tự như trên Redmi Note 9S, RAM 6GB, bộ nhớ trong 64GB hoặc 128GB tuỳ phiên bản và có giá bán khởi điểm 6,490 triệu đồng.

Dung lượng pin trên cả Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro đều là 5020mAh, tuy nhiên khác biệt đến từ việc hỗ trợ sạc nhanh, nếu như Redmi Note 9 hỗ trợ sạc nhanh 18W thì trên Redmi Note 9 Pro lên đến 30, cho thời gian sạc đầy pin nhanh hơn.

Xem thêm ảnh trên tay bộ đôi Xiaomi Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro: