Một báo cáo mới đây cho thấy Xiaomi và Oppo đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ tại thị trường Tây Âu trong quý đầu tiên của năm nay, trong khi Huawei phải chứng kiến ​​sự sụt giảm về doanh số.

Theo hãng phân tích thị trường Canalys, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đến từ Trung Quốc đã chứng kiến​​ sự tăng trưởng mạnh mẽ trong Q1/2021. Thậm chí Canalys còn đưa ra một hình ảnh thống kê cho thấy thị phần của các nhà cung cấp cũng như mức tăng trưởng trong giai đoạn trên của họ. Nhìn vào hình ảnh này, Samsung là thương hiệu dẫn đầu thị trường với 43% thị phần, theo sau là Apple với 24%, Xiaomi 15%, Oppo và Huawei lần lượt chiếm 4% và 3% thị phần.

Trong khi Xiaomi và Oppo có thị phần thấp hơn với lần lượt là 15% và 4% so với Samsung và Apple, thì cả hai thương hiệu đều cho thấy có sự tăng trưởng bùng nổ trong khu vực Tây Âu. Samsung và Apple lần lượt đạt mức tăng trưởng 49% và 28%, trong khi Xiaomi có mức tăng trưởng đáng chú ý 89% và Oppo đạt mức tăng trưởng kinh ngạc với 193%. 

Huawei đứng cuối cùng trong danh sách với chỉ 3% thị phần, nhưng con số thị phần thấp này xảy ra do hãng này đã bị sụt giảm 80% thị phần trong khi các thương hiệu khác lại có số liệu tăng trưởng tích cực.

Sự suy giảm của Huawei một phần có thể là do các lệnh trừng phạt khác nhau của Hoa Kỳ đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng của họ và làm tê liệt nghiêm trọng hoạt động điện thoại thông minh của Huawei trên toàn cầu. Điều này dẫn đến việc các đối thủ của Huawei như Oppo cố gắng chiếm lấy khoảng trống mà Huawei để lại. 

Trong khi đó, Apple đã ghi nhận một quý phát triển mạnh mẽ nhờ các thiết bị iPhone 12 Pro của mình.