Thị trường tai nghe TWS hiện đang có nhu cầu cao trong vài năm qua, và Xiaomi biết rõ điều này khi cho ra mắt dòng Flipbuds mới tại thị trườngTrung Quốc. 

Đây là sản phẩm đầu tiên trong dòng FlipBuds, nhắm vào phân khúc cận cao cấp với tính năng Khử tiếng ồn chủ động (ANC), với thiết kế giống Airpods Pro.

Không thể phủ nhận rằng Xiaomi FlipBuds Pro đã lấy cảm hứng từ Apple AirPods Pro. Với thiết kế thân ngắn trông tương tự như mẫu tai nghe không dây của Apple. Tuy nhiên, FlipBuds Pro có sự khác biệt với thân sản phẩm phủ màu đen bóng và đây là màu duy nhất hiện có cho đến thời điểm hiện tại. Xiaomi cho biết, tai nghe FlipBuds Pro được tráng gương nhờ lớp phủ nano NCVM mang lại vẻ ngoài cao cấp cho nó.

Tai nghe nhét tai ANC mới của Xiaomi trang bị chip âm thanh công suất thấp QCC5151 của Qualcomm, với driver âm thanh ultra dynamic 11mm. Thiết bị hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5.2, và Xiaomi cho biết các hoạt động cần có độ trễ âm thanh thấp như chơi game sẽ không phải là vấn đề trên tai nghe mới của hãng. 

Đối với thao tác cử chỉ, nó rất giống với những gì có trên Apple AirPods Pro. Vì vậy, nhấn và giữ tai nghe trái hoặc phải sẽ giúp bật tắt chế độ chống ồn chủ động, nhấn 1 lần sẽ phát / tạm dừng / chấp nhận cuộc gọi, nhấn hai lần sẽ chuyển đến bản nhạc tiếp theo hoặc từ chối cuộc gọi.

FlipBuds Pro mới cũng có thể chuyển đổi liền mạch giữa điện thoại thông minh và máy tính xách tay của bạn (Kết nối thông minh thiết bị kép). Bạn cũng có thể kết nối hai cặp tai nghe này với một điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay để chia sẻ âm thanh giúp 2 người có thể dùng cùng lúc.

Với hiệu suất khử tiếng ồn, Xiaomi FlipBuds Pro cho biết có thể chặn tiếng ồn lên đến 40dB trong hệ thống cài đặt ANC mạnh nhất của nó. Bạn có thể tùy chọn giữa ba cấp độ ANC như: hàng ngày, văn phòng và du lịch, tùy thuộc vào môi trường của bạn để có hiệu suất khử tiếng ồn tối ưu. Bạn sẽ nhận được các cài đặt này thông qua menu cài đặt trên điện thoại Xiaomi hoặc qua ứng dụng XiaoAI trên các mẫu điện thoại thông minh Android khác.

FlipBuds Pro đi kèm với một hộp sạc hình bầu dục, có thể sạc qua cổng USB-C hoặc bộ sạc không dây. Xiaomi cho biết tổng thời lượng pin có thể giúp thiết bị hoạt động tới 28 giờ khi có vỏ máy và 7 giờ phát nhạc liên tục trong một lần sạc. Thiết bị hiện có hỗ trợ sạc nhanh, do đó người dùng có thể nghe nhạc liên tục 2 giờ chỉ sau 5 phút sạc cùng với hộp đựng.

FlipBuds Pro sẽ được Xiaomi bán ra từ ngày 21/ 5 trên tất cả các kênh bán hàng ở thị trường Trung Quốc với giá bán lẻ là 799 nhân dân tệ (~2,9 triệu VNĐ).