Xiaomi Mi 6 là chiếc điện thoại tiếp theo cài đặt được Windows 10, trước đó iPhone X cũng đã cài đặt được hệ điều hành này.

Những người đam mê điện thoại thông minh luôn quan tâm và thích thú với việc tinh chỉnh những thiết bị của mình. Sở thích này có thể là can thiệp sâu vào hệ điều hành, flash ROM tùy biến hay thậm chí là cài đặt hệ điều hành Windows 10 cho thiết bị.

Sau khi flash thành công hệ điều hành, người dùng sẽ gặp màn hình chọn bàn phím khi thiết bị bắt đầu chạy Windows 10. Đáng chú ý, hệ thống Window 10 x64 ARM không phải là phiên bản rút gọn và nó có thể hoạt động tương tự như trên desktop. Nói cách khác, nó có thể chạy file .exe và sở hữu nhiều tính năng có trên phiên bản thông thường mà chúng ta vẫn hay sử dụng.

Trong những bản thử nghiệm đầu tiên, Qualcomm đã cho chúng ta thấy một chiếc laptop chạy Windows 10 trên con chip Snapdragon 820 SoC. Điều ấn tượng hơn cả là nó chạy bằng 1 chipset dành cho điện thoai di động. Nó có thể chạy các trò chơi như World of Tanks, phát video 4K, chạy MS Office 2019 và tất cả các chức năng thiết yếu khác, tương tự như dòng CPU Core i-3 cấp thấp dành cho laptop của Intel.

Điều này 1 lần nữa cho thấy những “kỹ sư bất đắc dĩ” này có thể đi xa đến đâu trong việc tùy chỉnh các thiết bị của họ. Hiện tại vẫn chưa rõ hệ điều hành này có thể hoạt động tốt trên Mi 6 hay không.

nguồn