Trước khi VIVO X60 Pro+ ra mắt, đã có nhiều tin tức, tin đồn và cả hình ảnh rò rỉ về sản phẩm này. Hôm nay, VIVO đã phát hành một poster quảng cáo mới gây xôn xao dư luận về chiếc điện thoại mới của hãng lần này.

CameraVIVO X60 Pro +

Hình ảnh trên tấm áp phích chính thức cho thấy VIVO X60 Pro+ sẽ đi kèm với một cụm mô-đun camera kép hỗ trợ chế độ PTZ, và sẽ là mẫu smartphone được trang bị chipset Snapdragon 888 đầu tiên trên thế giới.

Cảm biến Samsung GN1

Cảm biến siêu nhạy GN1 là một cảm biến hàng đầu của Samsung. Nó có kích thước siêu lớn 1 / 1,31 inch với điểm ảnh có kích thước 1,2μm và số lượng điểm ảnh lên tới 50 triệu. Không chỉ vậy, Samsung GN1 hỗ trợ lấy nét lõi kép full-pixel + bộ lọc Bayer bốn kênh, với khả năng xuất ra hình ảnh có chất lượng 100MP. Từ các thông số trên cho thấy, GN1 có hiệu suất lấy nét tốt hơn trong môi trường thiếu sáng.

Theo một blogger trên Weibo cho biết, cấu hình của hệ thống camera sau VIVO X60 Pro + sẽ bao gồm: 1 cảm biến chính 50MP GN1 (kích thước siêu lớn 1 / 1.3 ″, khẩu độ lớn f / 1.6); 1 cảm biến góc siêu rộng 48MP (kích thước 1/2 ″, tích hợp PTZ thế hệ thứ hai); 1 cảm biến tele 5x và 1 cảm biến chuyên chụp ảnh chân dung.

Chế độ PTZ

Công nghệ PTZ lần đầu tiên được VIVO ứng dụng trên smartphone và thương mại hóa. So với công nghệ OIS (ổn định hình ảnh quang học) truyền thống, PTZ không chỉ có thể nhận ra “chuyển động theo hai chiều trục X và trục Y”, mà còn nhận ra chuyển động quay quanh hai trục chính để tạo thành trục YAW và PITCH. Công nghệ này được VIVO ứng dụng nhằm đạt được hiệu quả ổn định hình ảnh đa chiều, công nghệ này có thể giải quyết tốt hơn các vấn đề mà người dùng gặp phải khi chụp ảnh và quay video.

Ống kính Zeiss

Không chỉ vậy, VIVO X60 Pro+ sẽ đi kèm với hệ thống hình ảnh do VIVO và Zeiss cùng phát triển.

Nói cách khác, mẫu điện thoại thông minh này sẽ đi kèm với một ống kính quang học được chứng nhận bởi Zeiss, có thể làm giảm đáng kể độ nhiễu ảnh, độ cong trường và biến dạng hình ảnh.

Ngoài ra, ống kính của VIVO X60 Pro+ sẽ được phủ một lớp phủ đặc biệt Multi-Coated của Zeiss. Lớp phủ này sẽ cải thiện đáng kể độ dẫn truyền ánh sáng của ống kính và giảm độ chói. Có tác dụng cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh.

Ngày ra mắt

VIVO X60 Pro+sẽ được tung ra thị trường vào ngày 21 tháng 1, cùng với hình ảnh từ poster, có thể thấy VIVO X60 Pro+ sẽ có hai màu mới: cam và đen sẫm.

Trước đó, máy đã thông qua chứng nhận của nhà mạng và từ các tài liệu chứng nhận này đã hé lộ rằng máy sẽ hỗ trợ sạc siêu nhanh 55W. Ngoài ra, máy sẽ có màn hình đục lỗ cùng tần số quét 120Hz và hai phiên bản bộ nhớ 8GB + 128GB và 12GB + 256GB.

Hiện VIVO chưa hề công bố giá của X60 Pro + nhưng chắc chắn nó sẽ có giá cao hơn hai mẫu VIVO X60 và VIVO X60 Pro được ra mắt trước đó, với giá lần lượt là 3498 nhân dân tệ (534 USD) và 4498 nhân dân tệ (693 USD).