MediaTek cũng công bố chipset Dimensity 1100 5G để cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị sự linh hoạt hơn trong thiết kế.

 MediaTek  vừa công bố ra mắt 2 chipset di động 5G mới Dimensity 1200 và Dimensity 1100 với các tính năng AI, camera và đa phương tiện cực đỉnh cho trải nghiệm 5G mạnh mẽ. Việc bổ sung chipset 6nm Dimensity 1200 và Dimensity 1100 vào Danh mục các sản phẩm 5G của MediaTek mang đến cho các nhà sản xuất thiết bị nhiều lựa chọn hơn để thiết kế điện thoại thông minh 5G với các tính năng camera hàng đầu, đồ họa, cải tiến kết nối và hơn thế nữa.

“MediaTek tiếp tục mở rộng danh mục chipset 5G với các giải pháp tích hợp cao cho một loạt các thiết bị từ cao cấp cho đến trung cấp” JC Hsu, Phó Chủ tịch Công ty kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Truyền thông Không dây của MediaTek cho biết “Dimenstiy 1200 nổi bật với khả năng hỗ trợ camera 200MP ấn tượng và khả năng AI tiên tiến, bên cạnh những cải tiến sáng tạo về kết nối, hiển thị, âm thanh và chơi game”.

Các tính năng chính của chipset MediaTek Dimensity 1200 và 1100 5G bao gồm:

  • Tận dụng 5G mỗi ngày: Dimensity 1200 và Dimensity 1100 sử dụng modem 5G tích hợp cao với công nghệ UltraSave 5G của MediaTek để tiết kiệm điện năng tối đa. Cả hai chipset đều hỗ trợ mọi thế hệ kết nối từ 2G đến 5G, bên cạnh việc hỗ trợ các tính năng kết nối mới nhất bao gồm mạng 5G độc lập và mạng 5G không độc lập, tích hợp 5G (2CC) phân chia theo tần số (FDD) và phân chia thời gian (TDD), chia sẻ quang phổ động (DSS), SIM kép 5G (5G SA + 5G SA) và Thoại kép cho radio (VoNR). Các chipset cũng tích hợp các cải tiến của Chế độ HSR 5G và Chế độ thang máy 5G để đảm bảo kết nối 5G liền mạch, đáng tin cậy giữa các nhà mạng.
  • Flagship AI đa phương tiện: Dimensity 1200 hỗ trợ ảnh 200MP để chụp ảnh tuyệt đẹp với HDR-ISP 5 lõi. Chipset tự hào với khả năng quay video 4K HDR diện rộng. Bộ vi xử lý này tích hợp phiên bản cập nhật của bộ xử lý AI 6 lõi của MediaTek (MediaTek APU 3.0), giúp giảm độ trễ và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng. Dimensity 1100 cũng có khả năng chụp ảnh ấn tượng với hỗ trợ máy ảnh 108MP và tích hợp APU 3.0 hiện có của MediaTek để mang lại hiệu suất cao và tiết kiệm điện. Cả hai chipset đều hỗ trợ các tính năng camera AI bao gồm chụp toàn cảnh ban đêm (AI-Panorama Night Shot), lấy nét bokeh đa chủ thể (AI Multi-Person Bokeh), AI giảm nhiễu âm thanh (AINR) và các tính năng chụp ảnh dải động cao HDR. Các chipset cũng hỗ trợ AI nâng cao mới cho các tính năng phát lại video bao gồm AI SDR-to-HDR.
  • Hiệu suất đỉnh cao: Dimensity 1200 có CPU tám lõi được thiết kế với ultra-core Arm Cortex-A78 tốc độ lên đến 3GHz cho hiệu suất cực cao, ba siêu lõi Arm Cortex-A78 và bốn lõi hiệu suất Arm Cortex-A55. Với GPU chín lõi và MediaTek APU 3.0 sáu lõi, Dimensity 1200 mang đến một cấp hiệu suất cao cấp mới. Dimensity 1100 được thiết kế với một CPU tám lõi bao gồm bốn lõi Arm Cortex-A78 hoạt động ở tốc độ lên đến 2,6 GHz và bốn lõi hiệu suất Arm Cortex-A55, cùng với GPU Arm Mali-G77 chín lõi. Cả hai chipset đều được sản xuất trên quy trình công nghệ 6nm tiên tiến của TSMC.
  • Độ hiển thị đáng kinh ngạc: Dimensity 1200 hỗ trợ tốc độ refresh 168Hz cực nhanh để mang lại trải nghiệm linh hoạt, nhanh chóng cho người dùng. Dimensity 1100 cũng hỗ trợ màn hình tiên tiến với tốc độ làm tươi 144Hz cho hình ảnh siêu sắc nét, không có độ trễ. Cả hai chipset đều hỗ trợ công nghệ chơi game MediaTek’s HyperEngine 3.0, bao gồm cuộc gọi 5G và đồng thời dữ liệu để có kết nối đáng tin cậy hơn, cùng với khả năng phản hồi màn hình cảm ứng tăng cường đa điểm. Các chipset mới cũng hỗ trợ dò tia trong các trò chơi di động và ứng dụng thực tế nhân tạo để có hình ảnh chân thực hơn, cùng với khả năng tiết kiệm năng lượng khi sử dụng hotspot, giúp người dùng sử dụng lâu hơn giữa các lần sạc.
  • Âm thanh chân thực Stereo không dây Dual-Link: Dimensity 1200 và Dimensity 1100 đều hỗ trợ Bluetooth 5.2, cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu đến nhiều thiết bị cùng một lúc. Các chipset cũng hỗ trợ âm thanh nổi không dây có độ trễ cực thấp và mã hóa LC3 cho chất lượng cao hơn, âm thanh phát trực tuyến có độ trễ thấp hơn, đồng thời rất tiết kiệm điện để kéo dài tuổi thọ pin của tai nghe không dây.

Dimensity 1200 đã nhận được chứng nhận TÜV Rheinland cho hiệu suất 5G, với các thử nghiệm cho 72 tình huống thực tiễn. Chứng nhận xác minh rằng con chip này cung cấp kết nối 5G hiệu suất cao, đáng tin cậy và cung cấp cho người dùng trải nghiệm 5G chất lượng cao trong nhiều tình huống khác nhau.

Nhiều Nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM), bao gồm Xiaomi, Vivo, OPPO và Realme, bày tỏ sự ủng hộ đối với chip Dimensity mới của MediaTek. Các thiết bị đầu tiên sử dụng chipset MediaTek Dimensity 1200 và 1100 dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào cuối Q1 và đầu Q2 năm nay.

Các đối tác trong ngành và những đơn vị ủng hộ chipset MediaTek 5G mới bao gồm Arm, China Mobile, Tetras.AI, ArcSoft và Tencent Games.

Để biết thông số kỹ thuật đầy đủ và chi tiết về MediaTek Dimensity 1200 và 1100, vui lòng truy cập: https://i.mediatek.com/mediatek-5g