Các lô hàng điện thoại thông minh Trung Quốc tăng 17% trong tháng 4, cho thấy sự phục hồi sau đại dịch.

Số liệu mới nhất từ Trung Quốc cho thấy các lô hàng điện thoại thông minh đã tăng 17% trong tháng 4 so với cùng thời điểm này năm ngoái, điều này chỉ ra khả năng phục hồi của thị trường sau đại dịch Covid-19.

Trang Reuters đưa tin:

Theo dữ liệu của chính phủ Trung Quốc công bố vào hôm thứ 3(12/5) cho biết, số lượng các lô hàng điện thoại thông minh từ các nhà máy của nước này đến các nhà cung cấp đã tăng 17% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái.

Con số trên cho thấy sự phục hồi đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Apple Inc và Huawei Technologies, cùng tiềm năng kinh tế trở lại bình thường ở Trung Quốc cho thị trường thiết bị điện tử tiêu dùng rộng lớn sau đợt bùng phát của virus Covid-19.

Báo cáo này cũng nói rằng khoảng 40,8 triệu thiết bị cầm tay đã được xuất xưởng vào tháng 4, tăng khá đáng kể nếu so với 34,8 triệu thiết bị cùng kỳ năm ngoái. Các số liệu này đến từ Học viện Thông tin và Truyền thông Trung Quốc được chính phủ tài trợ.

Đáng tiếc là, các số liệu không tiết lộ tỷ lệ điện thoại Android được xuất xưởng, vì điều này cũng có thể cho biết số lượng iPhone được bán ra tại Trung Quốc.

Theo báo cáo này, Huawei đã xoay trở tốt để vượt qua cơn khủng hoảng sức khỏe này, điều đó đã chứng minh bằng việc số lượng các lô hàng của hãng vẫn không thay đổi trong quý này. Các nhà cung cấp thiết bị Android khác bao gồm: Oppo, vivo và Xiaomi đã phải “gánh chịu sự bùng phát của Covid-19”, các nhà nghiên cứu cho biết số lượng lô hàng mà các hàng này đã giảm theo tỷ lệ lên tới 2 con số.

nguồn