Mặc cho dịch Covid-19 đang diễn ra, các nhà sản xuất American Idol vẫn tổ chức ghi hình chương trình từ xa bằng cách dùng iPhone 11

Đại dịch Covid-19 đã buộc rất nhiều ngành công nghiệp truyền thống trở nên sáng tạo và linh hoạt theo những cách gần như không khả thi chỉ trong vài tháng trước. Với hầu hết các nước đang thực thi các biện pháp cách ly và dãn cách xã hội, một số ngành giải trí đã áp dụng công nghệ để tiếp tục sáng tạo nội dung.

Apple là một trong những công ty công nghệ hiện đang hợp tác với các nhà sản xuất, bằng cách cung cấp cho các nhà sản xuất và các thí sinh những chiếc iPhone. Danh sách các chương trình này bao gồm: Jimmy Fallon’s late night shows, Park and Recreation reunion và American Idol.

Các nhà sản xuất chương trình của đài ABC, đã gửi các điện thoại iPhone này cùng thiết bị đến nhà từng thí sinh và ban giám khảo nhằm quay những tập cuối cùng của mùa giải. Bộ thiết bị này bao gồm một chiếc iPhone 11 Pro, một chân máy ảnh và một đèn rọi sáng. Đội ngũ sản xuất hiện đang giúp đỡ các thí sinh và giám khảo thiết lập và chỉnh sửa camera ở khoảng cách an toàn từ nhà.

Với điều này, Apple cho biết họ rất vui khi có cơ hội giới thiệu cách mà những chiếc điện thoại thông minh có thể áp dụng và hoạt động trong tình trạng khó khăn hiện nay:

Chúng tôi biết rằng, mọi người đang dựa vào các chương trình giải trí yêu thích của họ trong thời gian giãn cách xã hội tại nhà để thư giãn, và chúng tôi rất vui khi được tham gia vào quá trình đó với đội ngũ sản xuất American Idol. Mẫu iPhone của chúng tôi đã cung cấp một giải pháp độc đáo để tạo ra những video chất lượng dùng để phát sóng, trong khi vẫn giữ cho nhân viên sản xuất và các thí sinh ghi hình một cách an toàn tại nhà.

Một số hãng truyền hình và phim ảnh đã khám phá ra cách sử dụng điện thoại thông minh trong việc sáng tạo nội dung. Có vẻ như họ sẽ không thay thế hoàn toàn các thiết bị phòng thu bằng các điện thoại thông minh, nhưng với việc đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, thì việc ghi hình và sáng tạo nội dung bằng điện thoại thông minh sẽ trở thành xu hướng chủ đạo của các nhà sản xuất.

nguồn