Mẫu smartphone Mi 11 mới của Xiaomi hiện đã sẵn sàng để lên kệ vào cuối tháng này. Và mới đây một video về hộp đựng sản phẩm này đã được hé lộ, có thể thấy rằng thiết kế hộp sản phẩm của Xiaomi lần này khá mỏng và trông rất giống vói cách đóng hộp sản phẩm của Apple.

Và ngày hôm nay (26/12), Xiaomi đã chính thức xác nhận rằng Mi 11 sẽ được đóng hộp mà không đi kèm với bộ sạc.

Hình ảnh trên video là thiết kế bao bì đóng hộp sản phẩm hoàn toàn mới của Xiaomi Mi 11. Công ty cho biết rằng nó khá mỏng và nhẹ và họ đã loại bỏ bộ sạc khỏi hộp sản phẩm để nhằm “bảo vệ môi trường”.

Người mua điện thoại thông minh thường đã sở hữu sẵn bộ sạc đi kèm với điện thoại thông minh đã mua trước đó. Công ty tuyên bố việc vận chuyển một bộ sạc mới với Mi 11 sẽ chỉ tạo gánh nặng cho môi trường. Công ty biết rằng quyết định loại bỏ bộ sạc của họ có thể gây khó chịu với khách hàng. Tuy nhiên, Xiaomi nhắc lại rằng đây là giải pháp tốt nhất nhằm tuân theo tiêu chuẩn mới của ngành để “bảo vệ môi trường”.

Những gã khổng lồ trong ngành như Samsung và Xiaomi đã từng chế giễu Apple khi hãng này loại bỏ bộ sạc khỏi hộp đựng sản phẩm của iPhone 12 series. Các báo cáo gần đây cũng đã tiết lộ rằng dòng Galaxy S21 sắp tới của Samsung dường như cũng sẽ không đi kèm bộ sạc trong hộp. 

Xiaomi cũng đã xác nhận rằng họ sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Hai(28/12) tới để giải thích về lý do tại sao họ lại loại bỏ bộ sạc khỏi hộp của Mi 11.