Theo Gizmochina, người dùng mới của Apple Watch và HomePod hiện đang phải đối mặt với các vấn đề kích hoạt tài khoản iCloud. Vấn đề này dường như nằm ở phía máy chủ vì iCloud có thể đã phải đón nhận lưu lượng truy cập tăng cao bất thường vào dịp Giáng sinh.

Sự cố này được báo cáo đầu tiên bởi Macrumors, các người dùng cho biết thiết bị của họ đã báo lỗi  “Xác minh không thành công” trên Apple Watch và cả HomePod. Một trong những người dùng cho biết Apple Watch SE mà họ mới mua không thể đăng nhập iCloud. Mặc dù họ bắt đầu quá trình đăng nhập bằng iPhone, việc xác minh cũng thất bại nhiều lần.

Về vấn đề này, Apple được cho là đã đưa ra giải pháp bằng cách cài đặt lại dữ liệu đã mã hóa. Việc này thông thường sẽ xóa mật khẩu và dữ liệu cũ và đây chính là điều không nên làm. Một người dùng khác cũng báo cáo rằng HomePod của anh ấy bị kẹt ở giai đoạn “cấu hình” sau nhiều lần thử.Hiện vẫn không có giải pháp nào đạt hiệu quả.

Tất cả điều này chỉ xảy ra ở tài khoản iCloud và sự cố đăng nhập ở phía máy chủ của Apple. Cá nhân chúng tôi đã kiểm tra trên trang hỗ trợ của Apple để xem tình trạng của vấn đề. Và ngạc nhiên là vấn đề dường như vẫn còn tồn tại như bạn có thể thấy ở trên. Khi nhấp vào thẻ trạng thái, chúng tôi nhận được thông báo rằng sự cố “đang diễn ra” kể từ ngày 25 tháng 12.

Đây là một sự cố đáng thất vọng khi khách hàng không thể sử dụng một sản phẩm mới mặc dù đã sở hữu trong tay. Bên cạnh đó, đây không phải là vấn đề duy nhất mà người dùng Apple Watch SE gặp phải. Một báo cáo trước đó cho biết người dùng Hàn Quốc đã bị bỏng cổ tay do Apple Watch quá nóng.