Các mẫu smartphone đến từ Samsung dường như ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn dựa vào các cấu hình tốt nhất trong tầm giá.

Vào đầu tháng này, một dữ liệu tổng hợp từ Canalys đã cho biết rằng Xiaomi Redmi Note 8/8T là mẫu smartphone Android bán chạy nhất trên toàn thế giới trong Q1/2020. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất từ Strateg Analytics, mẫu điện thoại tầm trung Galaxy A51 của Samsung đã vươn lên và giành lấy vị trí top 1 trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3/2020.

Samsung mới đây cũng đã ra một thông báo cho biết, hãng đã xuất xưởng 6 triệu chiếc smartphone tầm trung trong Q1/2020, chiếm 2,3% thị phần. Mẫu smartphone Android phổ biến thứ hai trong quý này là Redmi 8 giá rẻ, với thị phần 1,9%. Ở vị trí thứ ba là cũng là một mẫu smartphone đến từ Samsung, Galaxy S20+ mẫu smartphone cao cấp duy nhất lọt vào top 6 các thiết bị phổ biến.

Vị trí thứ tư tiếp tục thuộc về Samsung với mẫu điện thoại thông minh Galaxy A10s. Với 1,6% thị phần, Redmi Note 8 nhận về cho mình vị trí thứ 5, đây là mẫu smartphone xuất sắc của Xiaomi, sản phẩm này hiện cực kỳ phổ biến tại các thị trường như Trung Quốc và Ấn Độ. Ở vị trí thứ 6 là mẫu điện thoại giá rẻ của Samsung Galaxy A20.

Theo ghi nhận của Strateg Analytics, dữ liệu mới nhất này cho thấy dường như người tiêu dùn hiện nay đang quan tâm nhiều hơn tới các thiết bị có thông số kỹ thuật đủ tốt và phù hợp với số tiền mà họ bỏ ra, thay vì chạy theo các mẫu smartphone hàng đầu có giá lên tới hơn 1.000 USD.

nguồn