Kế hoạch chuyển đổi các dòng sản phẩm sang sử dụng màn hình mini-LED của Apple có thể sẽ bị trì hoãn sang năm 2021.

Apple có vẻ đã vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kou cho biết: kế hoạch sản xuất và phát hành các sản phẩm tích hợp công nghệ màn màn hình mới dường như đã bị ảnh hưởng.

Theo một ghi chép của MacRumors, Apple dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt chip, tấm nền và việc lắp ráp thành phẩm sẽ được bắt đầu vào quý 3/2020, và sẽ tiếp tục trong suốt quý 4 cho tới đầu quý 1/2021.

Đây dường như chỉ là một rắc rối nhỏ trong kế hoạch dài hạn mà Apple dành cho công nghệ màn hình mini-LED mới. Ghi chép của Kou cho biết: “Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư không cần quá lo lắng về việc gia hạn lịch trình sản xuất sản phẩm mini-LED, bởi vì mini-LED là công nghệ chính mà Apple sẽ bắt đầu quảng bá trong 5 năm tới. Vì vậy, ngay cả khi lịch trình ngắn hạn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, nó cũng sẽ không làm ảnh hưởng tới kế hoạch lâu dài này của Apple”.

Trước đây, đã từng có báo cáo rằng Apple đã lên kế hoạch phát hành iPad Pro 12.9 inch và MacBook Pro 16 inch. Cả hai sản phẩm được dự kiến sẽ trang bị màn hình mini-LED, được cho là sẽ phát hành vào nửa cuối năm 2020.

Các ghi chú của Kou đã chỉ ra khả năng, Macbook Pro 14.1 inch với màn hình mini-LED đang được Apple phát triển. Dù các ghi chép gần đây của ông không cho thấy ngày phát hành dự kiến sản phẩm này. Kou cũng khuyến khích các nhà đầu tư nên chú ý tới xu hướng công nghệ mini-LED, việc Apple sẽ áp dụng công nghệ này trong tương lai có thể sẽ buộc các đối thủ cạnh tranh chấp nhậ và phát hành các sản phẩm tương tự.

nguồn