Một báo cáo của trang TheElec Hàn Quốc mới đây cho biết, các mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sắp ra mắt của Apple được cho là sẽ có màn hình OLED với tốc độ làm mới lên tới 120Hz do Samsung cung cấp.

Trang tin này cho biết, Samsung sẽ là nhà cung cấp độc quyền màn hình 120Hz cho các mẫu iPhone 13 Pro của Apple:

Hai iPhone 13 cao cấp dự kiến được ra mắt trong năm nay, sẽ sử dụng tấm nền OLED với công nghệ bóng bán dẫn đa tinh thể oxit (LTPO) nhiệt độ thấp (TFT).

LTPO OLED là công nghệ cần thiết cho màn hình có tốc độ làm mới120Hz. Những tấm nền này sẽ được cung cấp độc quyền bởi Samsung Display.

Nhiều nguồn tin cho biết, các mẫu iPhone 13 Pro cuối cùng sẽ được hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz sau nhiều năm bị đồn đoán, trong số đó bao gồm nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo, nhà phân tích Ross Young, leaker Jon Prosser và Max Weinbach, và những người khác.

Theo báo cáo trên, màn hình OLED hỗ trợ 120Hz sẽ được Apple áp dụng công nghệ màn hình LTPO năng lượng thấp. Công nghệ LTPO sẽ tạo ra một bảng mạch đa năng tiết kiệm điện hơn, chịu trách nhiệm bật và tắt các pixel riêng lẻ trên màn hình, cho phép tốc độ làm mới 120Hz mà không ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ pin.

Tương tự như các mẫu Apple Watch gần đây, LTPO cũng có thể cho phép các mẫu iPhone 13 Pro có màn hình luôn bật với đồng hồ hiển thị.

Các mẫu iPad Pro hiện đã hỗ trợ tốc độ làm tươi lên đến 120Hz kể từ năm 2017 như một phần của tính năng có tên ProMotion, tự động điều chỉnh tốc độ làm mới tùy thuộc vào nội dung. Nhiều điện thoại thông minh Android hiện nay cũng có màn hình 120Hz, vì vậy việc Apple hỗ trợ tốc độ làm mới cao hơn trên iPhone là điều cần thiết vào lúc này.