Theo một báo cáo mới từ Nikkei Asia, Apple hiện đang cắt giảm sản lượng sản xuất AirPods khoảng 25% đến 40%, do doanh số giảm vì cạnh tranh ngày cằng gia tăng trong thị trường tai nghe không dây.

Báo cáo này trích dẫn các nguồn tin thân cận đã tiết lộ kế hoạch sản xuất của Apple rằng: gã khổng lồ công nghệ Mỹ hiện chỉ có kế hoạch sản xuất khoảng 75 đến 85 triệu chiếc AirPods trong khoảng thời gian còn lại của năm nay. Ban đầu Apple dự kiến ​​đặt mục tiêu sản xuất tới hơn 110 triệu tai nghe AirPods.

Apple hiện dự kiến ​​sẽ chỉ sản xuất từ ​​75 đến 85 triệu tai nghe AirPods cho năm 2021, so với dự báo sản xuất trước đó là 110 triệu chiếc.

Một người trong ngành sản xuất cho Apple cho biết: “Mức giảm đơn đặt hàng lần này là đáng kể nhất so với Q2 . “Số lượng hàng tồn kho và hàng trong cửa hàng của AirPods hiện đang ở mức cao…, và nhu cầu người dùng hiện tại không như kỳ vọng của hãng.”

Báo cáo không chỉ rõ cụ thể mẫu AirPods nào sẽ bị cắt giảm sản lượng. Dòng sản phẩm AirPods hiện tại của Apple bao gồm AirPods Pro, AirPods tiêu chuẩn thế hệ thứ hai với sạc không dây và AirPods Max. AirPods và AirPods Pro dự kiến ​​sẽ được nâng cấp trong năm nay, đây là điều mà Apple hy vọng sẽ “kích thích doanh số bán hàng”.

Vào cuối năm 2020, Apple đã cập nhật toàn bộ dòng sản phẩm của mình, từ iPhone mới, iPad, Mac, Đồng hồ Apple, v.v. AirPods. Mẫu tai nghe của Apple đã thống trị thị trường tai nghe không dây kể từ khi ra mắt, và là sản phẩm duy nhất của Apple không nhận được bản nâng cấp vào cuối năm nay.

Apple được cho là đang phát triển AirPods thế hệ thứ ba với thiết kế tương tự như AirPods Pro nhưng sẽ không có các tính năng cao cấp như Chống ồn chủ động. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết: Apple sẽ bắt đầu việc sản xuất AirPods mới vào quý 3 năm nay .