TSMT mới đây đã được xác nhận sẽ là nhà cung cấp màn hình mini-LED cho iPad Pro 12,9 inch, cũng như các mẫu MacBook Pro thế hệ mới dự kiến được ra mắt vào cuối năm nay

Theo báo cáo của DigiTimes , TSMT ban đầu đã phải đối mặt với những hạn chế về công nghệ sản xuất bảng mạch và vật liệu liên kết bên trong màn hình mini-LED cho các mẫu MacBook Pro sắp tới. Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh và nâng cấp kỹ thuật, TSMT đã tăng tỷ lệ năng suất sản xuất lên hơn 95%.

TSMT là nhà cung cấp độc quyền dịch vụ SMT cho đèn nền miniLED 12,9 inch của ‌iPad Pro‌ mới ra mắt gần đây và dự kiến ​​sẽ làm điều tương tự cho hai mẫu MacBook miniLED-backlit sắp tới, các nguồn tin cho biết.

Do các vấn đề với PCB và vật liệu kết dính, tỷ lệ năng suất của TSMT để gắn bề mặt cho đèn nền miniLED ban đầu không đủ cao, các nguồn tin lưu ý. Sau khi thay đổi nhà cung cấp vật liệu kết dính và PCB, TSMT đã tăng tỷ lệ năng suất lên hơn 95% hiện tại, các nguồn tin cho biết.

Các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch được Apple thiết kế lại dự kiến ​​sẽ có chip silicon M1 thế hệ tiếp theo, loại bỏ thanh Touch Bar, và sự trở lại của cáp nguồn từ tính MagSafe có thiết kế mới với cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD .

Các mẫu MacBook Pro mới này, chủ yếu sẽ nhắm đến nhóm khách hàng cao cấp được dự báo đã có nhu cầu tăng cao kể từ khi Apple tiết lộ chip M1 vào tháng 11 năm ngoái. Thế hệ chip tiếp theo có thể được Apple đóng nhãn hiệu M1X hoặc M2, với hiệu suất nhanh hơn đáng kể và cải thiện hiệu suất tiêu thụ năng lượng.