Oppo được cho là đã đưa về cựu CEO MediaTek Jeffery Ju và đang tiến hành tuyển mộ một loạt các kỹ sư tài năng đến từ Qualcomm, Huawei, HiSilicon, v.v..

Hãng điện thoại thông minh nổi tiếng của Trung Quốc Oppo, đang nỗ lực đầu từ và phát triển các thiết kế chipset di động độc quyền cho riêng mình. Vào năm ngoái, Oppo đã bắt đầu tập trung vào việc phát triển chip ngay sau khi Huawei bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm vận thương mại đến từ Hoa Kỳ.

Giờ đây, công ty này đang ráo riết thúc đẩy việc phát triển các con chip tự sản xuất, nhất là sau khi các lệnh trừng phạt gần đây đã cắt đứt nguồn cung chip cho Huawei đến từ TSMC.

Với việc các tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra căng thẳng, các công ty khác nhau hiện đang bị kẹt giữa cuộc chiến này sẽ phải thực hiện các biện pháp phòng thủ dành cho mình. Huawei mất đi nhà cung cấp chip và sự hỗ trợ của Google, đó là một dấu hiệu rõ ràng về những gì mà Hoa Kỳ có khả năng thực thi đối với những công ty mà họ cho là mối đe dọa.

Do đó, việc Oppo đang đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu phát triển chip để giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bị ảnh hưởng bởi Hoa Kỳ là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, việc tự mình phát triển này sẽ dẫn tới các chi phí khổng lồ và thậm chỉ là sẽ mất nhiều năm để Oppo có thể đạt được kết quả.

Theo các nguồn tin, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này đã mang về cho mình các CEO hàng đầu từ các nhà cung cấp chip nổi tiến như MediaTek và UNISOC, với mục tiêu trở thành nhà phát triển chip di động lớn thứ 2 tại Trung Quốc. Việc Oppo thông qua các kế hoạch này, hãng đã đặt ra mục tiêu xây dựng một nhóm chuyên sản xuất chip có kinh nghiệm tại Thượng Hải.

nguồn