Các báo cáo gần đây cho biết mẫu flagship Galaxy S20 của Samsung có doanh số 3,5 triệu chiếc, mức giảm rõ rệt so với 5,2 triệu chiếc của phiên bản Galaxy S10 tiền nhiệm.

Trong quá khứ, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung đã từng có những thành công to lớn với loạt smartphone Galaxy S hàng đầu của mình cho đến nay. Và dòng Galaxy S10 được ra mắt vào năm ngoái đã được ca ngợi và có những báo cáo doanh số cực kỳ tốt cho hãng.

Mặc dù vậy, việc có thể lặp lại thành tích trên dành cho dòng sản phẩm Galaxy S20 hiện vẫn là một điều bất khả thi. Vào đầu tháng này, đã có một loạt các báo cáo rằng, mẫu smartphone hàng đầu mới nhất của Samsung đang chứng kiến những doanh số đáng thất vọng tại Hoa Kỳ và các thị trường quốc tế khác.

Một báo cáo đến từ công ty nghiên cứu thị trường Omdia cho biết rằng Samsung đã xuất xưởng hơn 8,2 triệu chiếc smartphone Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra trong quý đầu tiên của năm nay( từ tháng 1 – 3/2020).

Tuy nhiên, mẫu smartphone hàng đầu Galaxy S20 của Samsung mới chỉ được công bố vào tháng 2 vừa rồi và mới chỉ được bán vào tháng Ba. Vì vậy, thiết bị này mới chỉ được bán ra trong bán ra trong ba tuần của Q1/2020.

Mặc dù những con số thống kê trên là không hề tốt đối với một nhà sản xuất điện thoại thông minh Android, nhưng Samsung là thương hiệu di động hàng đầu trên thế giới, với những thành công ấn tượng trên dòng sản phẩm Galaxy S10 tiền nhiệm. Công ty này đã bán ra 10,3 triệu chiếc S10 và S10+ chỉ trong Q1/2019 và thêm hơn 2,2 triệu chiếc S10e, nâng tổng doanh số lên 12,5 triệu sản phẩm.

Đại dịch Covid-19 cũng là một trong những lý do khiến doanh số của dòng Galaxy S20 trở nên mờ nhạt trong năm nay, nhưng một phần cũng đến từ chính mức giá quá cao cho cái mác sản phẩm có hỗ trợ 5G, điều này khiến cho người dùng không mặn mà với việc nâng cấp lên sản phẩm mới.

Vào thời điểm này, các lô hàng của Samsung đã bị giảm sút tới 13% so với cùng kỳ năm ngoái, và riêng dòng Galaxy S20 đã có báo cáo cho biết có mức giảm lên tới 35% so với các phiên bản tiền nhiệm trước đó.

nguồn