CEO của OnePlus vào sáng nay(22/3) cho biết phiên bản OnePlus 9 dành cho thị trường Trung Quốc, sẽ được cài đặt sẵn ColorOS ngay khi xuất xưởng.

OnePlus thường xuất xưởng các mẫu smartphone của họ với hai Giao diện Android khác nhau. Như tại thị trường Trung Quốc, smartphone OnePlus được trang bị hệ điều hành HydrogenOS trong khi phiên bản quốc tế sử dụng OxygenOS. Và mới đây, một thông báo cho biết smartphone OnePlus dành cho thị trường Trung Quốc sẽ chạy hệ điều hành ColorOS .

Thông báo này được đưa ra bởi Pete Lau vào sáng nay trên mạng xã hội Weibo. Người sáng lập kiêm CEO tiết lộ rằng: dòng OnePlus 9 sẽ được cài đặt sẵn ColorOS ngay từ khi xuất xưởng, và các thiết bị chạy HydrogenOS trước đây vẫn sẽ tiếp tục được hỗ trợ. Tài khoản Weibo chính thức của ColorOS cũng đã đăng một thông điệp chào mừng thành viên mới trên trang này.

ColorOS là giao diện dừa trên nền tảng Android riêng của OPPO, đây là phiên bản mà hãng này cung cấp cho các thiết bị của mình. Phiên bản giao diện này cũng xuất hiện trên các điện thoại mang thương hiệu realme trong một thời gian trước khi chuyển sang sử dụng giao diện realmeUI riêng. 

Điều đáng ngạc nhiên ở đây là trong khi realme, một thương hiệu trẻ hơn OnePlus đã từ bỏ ColorOS, thì OnePlus lại từ bỏ giao diện người dùng của riêng mình để chuyển sang ColorOS.

Dựa trên bài đăng của vị CEO này, có thể chắc chắn rằng OnePlus không có kế hoạch cập nhật các thiết bị cũ hơn chạy HydrogenOS lên ColorOS. Họ cũng đã xác nhận rằng các thiết bị này sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ.

Một ưu điểm mà có thể dễ dàng nhận thấy qua động thái mới này của OnePlus, là những điện thoại được bán ở Trung Quốc sẽ được hỗ trợ phần mềm tốt hơn bởi hệ sinh thái ColorOS lớn hơn nhiều so với HydrogenOS.

OnePlus hiện vẫn chưa đưa ra động thái nào về tương lai sắp tới của OxygenOS, vì vậy hy vọng nó sẽ tiếp tục được trang bị trên các smartphone OnePlus được bán bên ngoài Trung Quốc.

Dòng OnePlus 9 sẽ ra mắt trên toàn cầu vào ngày mai(23/3), trong khi một sự kiện đặc biệt dành cho thị trường Trung Quốc đã được lên lịch vào ngày 24/3 tới.