Theo một báo cáo mới đây, các lô hàng tấm nền OLED của Samsung Display đã giảm 9% trong tháng 1 năm 2021 so với tháng trước, đạt doanh số 45 triệu chiếc.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm này được cho là do doanh số bán hàng mờ nhạt của iPhone 12 mini từ Apple. Trong khi các phiên bản iPhone 12 khác, nhìn chung đã đạt được thành công lớn trên toàn cầu với doanh số bán hàng cao hơn dự kiến ​​nhờ hỗ trợ 5G, thì phiên bản Mini của series này lại có doanh số mờ nhạt

Đáng chú ý, nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc là nhà cung cấp duy nhất cho màn hình OLED trên biến thể Mini của iPhone 12. Quý đầu tiên của năm thường được biết đến là khoảng thời gian mà các công ty thường có hoạt động giảm giá cho các mẫu điện thoại thông minh, mặc dù vậy các lô hàng màn hình OLED của Samsung Display cho các công ty Trung Quốc vẫn tăng trưởng mạnh trong cùng tháng. Các tấm nền OLED này sử dụng chất liệu thủy tinh và tương đối rẻ hơn so với tấm nền OLED dẻo sử dụng nhựa (polyimide), được tìm thấy trong các thiết bị cầm tay hàng đầu như dòng iPhone và Galaxy S21 .

Các lô hàng tấm nền OLED trên toàn cầu đạt 53 triệu chiếc, đánh dấu sự sụt giảm 9%. Trong đó, Samsung Display chiếm 45 triệu chiếc tương đương với 85% số lượng lô hàng toàn cầu. Mặt khác, LG Display đã xuất xưởng 6 triệu chiếc vào tháng 1 năm 2021. Về thứ hạng, Samsung Display đứng đầu, tiếp theo là BOE và Tianma lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba.