Một báo cáo gần đây xuất phát từ Hàn Quốc cho thấy rằng gã khổng lồ công nghệ Samsung của nước này, có thể sẽ không đạt ngưỡng 300 triệu doanh số bán các sản phẩm điện thoại khác nhau của mình trong năm nay, sau 9 năm liên tục đạt doanh số lớn trên toàn cầu. Ước tính nhà sản xuất này sẽ chỉ đạt được khoảng 270 triệu chiếc điện thoại xuất xưởng trong năm nay.

Mặc dù báo cáo trên không nêu rõ những nguyên nhân nào đã gây ra sự sụt giảm lớn về xuất khẩu này, nhưng có thể thấy được chính đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới, đã góp phần đáng kể vào việc Samsung không thể đạt được doanh số trên sau 9 năm.

Vào cuối quý 3 năm 2020, Samsung xác nhận rằng họ đã xuất khẩu được khoảng 189 triệu chiếc, đây vẫn là một con số đáng kể khi nhìn vào bối cảnh của năm nay, do đại dịch và các yếu tố khác đã thay đổi đáng kể dự báo của họ.

Theo các cập nhật gần đây của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, họ đã đặt mục tiêu cán mốc 307 triệu chiếc vào năm 2021 bằng cách mở rộng dòng sản phẩm điện thoại thông minh 5G tầm trung và cấp thấp, đồng thời thúc đẩy mở rộng phân khúc các mẫu smartphone màn hình gập.

Trong số 307 triệu đơn vị dự kiến ​​cho năm 2021, khoảng 287 triệu đơn vị, tức là khoảng 93% sẽ là điện thoại thông minh , trong khi 7% còn lại (khoảng 20 triệu đơn vị) có thể là điện thoại phổ thông. Dự kiến, trong số 287 triệu chiếc điện thoại thông minh Samsung xuất khẩu dự kiến ​​này, 50 triệu chiếc có thể sẽ là những mẫu hàng đầu.

Gần đây, Samsung đã tiến hành một số bước thâm nhập khá tốt vào thị trường châu Âu với khả năng cao là đã đạt được một số hợp đồng cung cấp 5G với những nhà khai thác viễn thông di động châu Âu. Điều này cộng với những thành công của công ty ở thị trường Mỹ, ngay cả khi họ phải đang đối mặt với đại dịch coronavirus.