Apple có thể sắp tung ra thị trường thêm 2 mẫu iPad giá rẻ trang bị chip mạnh mẽ, như cách mà họ đã làm với iPhone SE mới ra gần đây.

Nhà phân tích Ming-chi Kou mới đây đã cho biết trong một nghiên mới nhất của mình rằng: Apple có thể sẽ ra mắt sản phẩm kính Apple Glasses được đồn đại rất nhiều trong thời gian vừa qua vào năm 2022. Kou cũng cho biết, các mẫu iPad mini 10,8 inch và iPad 8,5 inch mới sẽ được phát hành vào cuối năm nay và nửa đầu năm 2021.

Các báo cáo trước đây từ DigiTimes và the Information cũng đã dự đoán thời điểm ra mắt của kính Apple AR là vào năm 2022, thiết bị này của Apple sẽ có màn hình với độ phân giải cao và bộ xử lý mạnh mẽ từ iPhone cùng thiết kế thời trang. Chiếc kính này dự kiến sẽ chạy hệ điều hành rOS hoặc một hệ điều hành dành cho kính thực tế ảo mới, thiết bị sẽ hỗ trợ kích hoạt bằng giọng nói và cử chỉ đầu.

Liên quan tới các mẫu iPad mới, nhà phân tích kỳ cựu này tin rằng hai model mới sẽ đi theo chiến lược sản phẩm giống như iPhone SE 2020, với mức giá phải chăng cùng.

“Hai mẫu iPad mới sẽ đi theo chiến lược giống như sản phẩm iPhone SE, sẽ có mức giá phải chăng cùng con chip mạnh mẽ nhất trong tầm giá. Chúng tôi tin rằng GIS sẽ là nhà cung cấp bảng điều khiển cảm ứng chính cho hai mẫu iPad giá rẻ mới này, bởi đây là nhà cung cấp cảm ứng tầm trung lớn nhất, nhờ lợi thế về giá của Megasite. Chúng tôi cho rằng hai mẫu iPad giá rẻ này sẽ đóng góp đáng kể vào doanh thu của GIS, bởi các mẫu thiết bị giá rẻ thường chiếm 60% – 70% tổng số đơn hàng iPad.

Kou trước đây đã từng cho biết rằng: Apple đang nghiên cứu một chiếc iPad mini với màn hình LED, và có thể sẽ phát hành trong năm 2020.

nguồn