MediaTek hôm nay vừa công bố ra mắt nền tảng Kompanio 1300T. Được xây dựng trên quy trình công nghệ 6nm , bộ xử lý này mang đến hiệu suất cao cấp cho máy tính bảng với công nghệ 5G, đa phương tiện, AI và gaming để mang lại trải nghiệm cao cấp cho người dùng. Kompanio 1300T cho phép các OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) chế tạo ra những chiếc máy tính bảng cầm tay mạnh mẽ, trọng lượng nhẹ, phù hợp cho việc học trực tuyến, kinh doanh online, dịch vụ truyền phát và chơi game trực tuyến cũng như các ứng dụng AI.

“Hiện nay, nhu cầu đối với các thiết bị máy tính cá nhân dùng cho làm việc từ xa và giải trí đa phương tiện ngày càng tăng”. Ông PC Tseng, Tổng giám đốc bộ phận Kinh doanh Đa phương tiện Thông minh tại MediaTek cho biết. “Đó là lý do tại sao MediaTek tập trung vào việc tích hợp những tiến bộ mới nhất về máy tính, truyền thông, đa phương tiện, AI, gaming và kết nối không dây vào dòng Kompanio này. Các con chip Kompanio cho phép nhà sản xuất thiết kế những chiếc tablet hoặc sản phẩm máy tính cá nhân mỏng nhẹ với hiệu suất mạnh mẽ và thời lượng pin lâu, để có thể mang đến cho người dùng của họ những trải nghiệm máy tính di động với các tính năng cải tiến.”

 Soc mang đến cho các thiết bị máy tính cá nhân hiệu suất mạnh mẽ và công nghệ chơi game, đa phương tiện cũng như khả năng kết nối 5G tiên tiến

Chip Kompanio 1300T được xây dựng trên quy trình công nghệ 6nm và tích hợp một CPU tám lõi gồm các lõi Arm Cortex-A78 hiệu suất cao và các lõi Arm Cortex A-75 tiết kiệm điện. Ngoài ra, GPU chín lõi Arm Mali-G77 MC9 hiệu suất cao mang đến hiệu suất điện toán cao cấp và hỗ trợ tốc độ khung hình cao cho việc chơi game lâu hơn, mượt mà hơn. Dù bạn dùng thiết bị có chip Kompani vào mục đích gì, có thể là kinh doanh, trải trí trực tuyến, hay họp trực tuyến, thì các thiết bị này đều có thể đáp ứng tốt các nhu cầu nhờ kết nối Wi-Fi nhanh và đáng tin cậy cho hiệu suất sử dụng hiệu quả hơn và thời lượng pin kéo dài hơn, có thể dùng cho cả ngày. Kompanio 1300T kết hợp APU (bộ xử lý AI) của MediaTek để hỗ trợ khả năng máy tính AI mạnh mẽ, tiết kiệm năng lượng để xử lý hiệu quả các ứng dụng thoại và hình ảnh mới nhất.

Kompanio 1300T tích hợp các công nghệ 5G tiên tiến của MediaTek – hỗ trợ toàn bộ các băng tần 5G phụ 6GHz, 5G-2CA cũng như SIM kép 5G, ngoài việc hỗ trợ các cải tiến của Chế độ thang máy 5G và Chế độ HSR 5G – cho phép người dùng tận hưởng kết nối tốc độ cao cho nhiều ứng dụng. Kết hợp với các cải tiến tiết kiệm điện 5G UltraSave của MediaTek, nền tảng này có thể tự động điều chỉnh mức tiêu thụ điện năng và các cấu hình khác dựa trên chất lượng truyền dữ liệu và mạng của thiết bị để kéo dài tuổi thọ pin.

Về đa phương tiện, Kompanio 1300T hỗ trợ công nghệ đa cảnh HDR10 +, AI-PQ (chất lượng hình ảnh) và công cụ độ sâu bảo vệ mắt của MediaTek để lọc ánh sáng xanh, ngoài ra hỗ trợ màn hình kép với hai màn hình full HD, mang đến cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh tốt nhất. Con chip này cũng hỗ trợ công nghệ quay video 4K HDR đáng kinh ngạc và tích hợp các tính năng hình ảnh, mã hóa, giải mã và phát lại mới nhất cho khả năng quay video 4K tuyệt đỉnh.

Các tính năng bổ sung của nền tảng Kompanio 1300T bao gồm:

  • Hiển thị màu nâng cao: Con chip này hỗ trợ màn hình 2.5K với tốc độ làm tươi lên đến 120 Hz bên cạnh việc tích hợp các công nghệ tốc độ khung hình động thông minh và hỗ trợ phát lại video HDR10 +. Được trang bị công nghệ MiraVision của MediaTek và công cụ bảo vệ mắt, Kompanio 1300T có thể thay đổi thông minh các thuộc tính hình ảnh như độ bão hòa màu, độ sáng, độ sắc nét, độ phân giải và tốc độ khung hình để cải thiện chất lượng hình ảnh.
  • Quay, chụp chuyên nghiệp: Con chip mới nhất của MediaTek cho phép thiết kế đa máy ảnh với camera 108MP, mã hóa và giải mã video 4K 60fps, quay video chuyên sâu 4K HDR đáng kinh ngạc, Lấy nét thông minh đa chiều sâu và Truyền trực tuyến AI-Clear cho khả năng chụp ảnh, quay video và truyền phát trực tuyến vượt trội.
  • Nhận dạng giọng nói thông minh: Kompanio 1300T hỗ trợ trợ lý ảo AI và tích hợp chức năng đánh thức bằng giọng nói (VoW) công suất cực thấp. Với nhiều khung âm thanh tích hợp, con chip cung cấp khả năng giải mã âm thanh tuyệt vời và đầu ra âm thanh đa kênh, mang đến trải nghiệm nghe nhìn sinh động.
  • Tăng cường trải nghiệm chơi game: Nền tảng mới này tích hợp công nghệ HyperEngine 3.0 của MediaTek và tối ưu hóa khả năng chơi game trên các phương diện như khả năng kết nối mạng, khả năng kiểm soát, hiệu suất, tiết kiệm pin và chất lượng hình ảnh, mang đến cho các game thủ nhiều lợi thế hơn so với đối thủ trong lúc chiến game.
  • Kết nối tốc độ cao: Hỗ trợ đầy đủ cho các băng tần 5G Sub-6Hz và cộng gộp sóng mang (2CC CA), Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.2, chip Kompanio 1300T cho phép kết nối mạng tốc độ cao trong mọi tình huống, cho dù người dùng kết nối qua mạng di động hay mạng băng thông rộng không dây.

Chip MediaTek Kompanio đã đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của MediaTek trong những năm gần đây. Chip Kompanio hiện được nhiều nhà sản xuất thiết bị áp dụng rộng rãi, cung cấp năng lượng cho một số thiết bị máy tính cá nhân bán chạy nhất, bao gồm cả Chromebook và máy tính bảng. Máy tính bảng chạy nền tảng Kompanio 1300T dự kiến sẽ được công bố vào Q3/2021.

Để biết thêm thông tin về chip Kompanio của MediaTek, vui lòng truy cập https://www.mediatek.cn/products/laptops-and-tablets.