Các báo cáo mới đây cho biết, Samsung đã đồng ý với các điều khoản của LG để cung cấp tấm nền cho TV OLED trong tương lai. 

Nhiều báo cáo độc lập được theo dõi tại Hàn Quốc chỉ ra rằng: Samsung sẽ mua khoảng một triệu tấm nền TV OLED từ đối thủ LG, bắt đầu từ quý 2 năm 2021.

Các quan chức của hai công ty được cho là đã gặp nhau gần đây để hoàn tất một thỏa thuận cung cấp, có thể lên tới bốn triệu tấm nền TV OLED cho Samsung vào năm 2022. Trong khi LG đang gặp một số thách thức khi phải đối mặt với khó khăn trong một số lĩnh vực kinh doanh, gia công phần mềm và thậm chí cắt giảm một số mảng kinh doanh, nhưng LG vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh hiển thị. 

Sony, Hisense và Vizio là một số khách hàng sử dụng tấm nền nổi tiếng của hãng. Nhu cầu ngày càng tăng đối với tấm nền TV OLED đã khiến LG mở rộng năng lực sản xuất, với sản lượng 8 triệu chiếc dự kiến ​​sẽ xuất xưởng trong năm nay.

Vài năm trở lại đây, Samsung đã giảm sản lượng màn hình LCD cho hầu hết các TV Samsung hiện tại. Họ đã phải duy trì chất lượng trong bối cảnh ngày càng phổ biến của các thương hiệu rẻ hơn với chất lượng tương đương. 

Bên cạnh đó, kể từ khi Samsung rút khỏi thị trường màn hình OLED vài năm trở lại đây, hãng đã tiếp tục phát triển các công nghệ thay thế, trong đó có một số công nghệ mới dành cho các mẫu TV cao cấp gần đây của gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc. Chúng bao gồm tấm nền TV OLED chấm lượng tử (QD-OLED) và MicroLED, mặc dù các nguyên mẫu TV sử dụng công nghệ QD-OLED được báo cáo có các vấn đề về chất lượng hiển thị độ sáng thấp.

Mặc dù nhiều nguồn tin đã báo cáo về thỏa thuận mới giữa Samsung và LG, nhưng hiện cả hai công ty vẫn chưa xác nhận thông tin này.