Một câu hỏi đang được đặt ra rằng: điều gì sẽ xảy ra với những người dùng điện thoại LG, sau khi hãng này chấm dứt khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh.

Đầu tuần này, LG đã xác nhận việc đóng cửa mảng điện thoại thông minh của mình sau nhiều lần đấu thầu không thành công nhằm vực dậy mảng kinh doanh mạnh mẽ một thời của hãng. 

LG cho biết: họ cam kết hỗ trợ cập nhật ba phiên bảnAndroid cho tất cả các điện thoại thông minh cao cấp của mình. Ba bản cập nhật này sẽ bắt đầu được tính từ khi điện thoại được phát hành. Do đó, các điện thoại đã nhận được bản cập nhật Android 10 và 11 sẽ chỉ đủ điều kiện nhận thêm một bản cập nhật lớn. Trong khi các điện thoại như LG Velvet, G-series, V-series và Wing được phát hành gần đây có thể được hỗ trợ nâng cấp lên Android 13. Công ty cũng tiết lộ rằng một số mẫu được phát hành vào năm 2020 như LG Stylo và K series sẽ nhận được hai bản cập nhật hệ điều hành.

Trong một tuyên bố chính thức trước đó, LG đã  tiết lộ rằng họ đang rời bỏ mảng kinh doanh điện thoại di động và sẽ tập trung vào các lĩnh vực khác như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo và các giải pháp kinh doanh với doanh nghiệp, cũng như nền tảng và dịch vụ.

Thương hiệu này cũng ám chỉ rằng họ sẽ thanh lý lượng hàng hiện có, và dự kiến ​​sẽ đóng cửa hoàn toàn mảng kinh doanh di động vào ngày 31/7. Trước khi điều đó xảy ra, LG cho biết họ sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp và đối tác kinh doanh nhằm kết thúc hoạt động của bộ phận điện thoại thông minh.

Trong tương lai, LG có kế hoạch phát triển mạnh mẽ các công nghệ liên quan đến di động như 6G trong các lĩnh vực kinh doanh khác, cũng như trong các sản phẩm hiện tại và tương lai.