Ngay cả những chiếc iPhone “nhỏ nhất”, giờ cũng ngày càng to hơn.

Đây quả là 1 năm tồi tệ cho những người vẫn còn yêu thích điện thoại màn hình nhỏ. Dễ nhận thấy rằng kích thước trung bình của smartphone đã tăng đáng kể trong những năm vừa qua. Nhưng năm nay, có vẻ ý tưởng về một chiếc smartphone với màn hình nhỏ gọn thực sự đã chết.

Mới đây, Apple đã công bố iPhone SE thế hệ thứ 2, về cơ bản thì đây là iPhone 8 với bộ xử lý của iPhone 11. Nó chính thức thay thế iPhone SE thế hệ đầu tiên, từng được Apple phát hành vào năm 2016 và đã được dừng bán từ năm 2018.

iPhone SE mới kế thừa mức giá bán phải chăng và cảm biến vân tay trên nút Home vật lý của iPhone SE 2016. Nhưng nó có màn hình 4.7″ inch to hơn nhiều so với màn hình 4.0″ inch của iPhone SE 2016.

Một điều chắc chắn là, iPhone SE 2020 về cơ bản vẫn nhỏ hơn so với những chiếc iPhone hiện nay của Apple và hầu hết các smartphone Android khác. Nhưng nếu bạn đang vẫn kỳ vọng về một chiếc iPhone SE như trước đây, với một màn hình nhỏ gọn, thì bạn sẽ hoàn toàn thất vọng.

Xu hướng màn hình lớn ngày càng được khẳng định, khi mà Samsung ra mắt dòng điện thoại Galaxy S20. Mẫu Galaxy S20 nhỏ nhất có màn hình 6.2″ inch, thực tế thì kích cỡ này vẫn không hề nhỏ chút nào. Galaxy S20 Plus và S20 Ultra thậm chí còn có màn hình lớn hơn nhiều. trong khi vào năm ngoái, Samsung vẫn còn ra mắt phiên bản Galaxy S10E với màn hình 5.8″ inch, nhưng năm nay không còn lựa chọn nào như vậy nữa.

Apple cũng đã công bố rằng: những chiếc iPhone với màn hình 4.7″ inch là mẫu iPhone phổ biến nhất từng được phát hành, và nó dễ dàng cho việc lắp ráp hoàn thiện sản phẩm hơn. Vì lý do này nên cũng dễ hiểu vì sao Apple lại chọn màn hình 4.7″ inch cho sản phẩm mới.

Có một vài tin đồn gần đây cho rằng: Apple đang có kế hoạch phát hành một số mẫu iPhone mới vào cuối năm nay, bao gồm một mẫu có kích thước màn hình 5.4″ inch. Nhưng họ không chắc chắn liệu mẫu iPhone mới này có thể nhỏ gọn như SE 2016 hay không, và nếu điều này là sự thực, những fan yêu thích iPhone màn hình nhỏ gọn sẽ lại phải thất vọng thêm một lần nữa.

nguồn