Theo dữ liệu thị trường do Counterpoint Research tổng hợp, thì iPhone 12 mini – chiếc iPhone nhỏ nhất của Apple kể từ iPhone SE năm 2016, đã phải vật lộn để giành được vị trí trong danh sách 5 điện thoại thông minh bán chạy nhất vào tháng 1 năm nay.

Dữ liệu này cho thấy, ‌iPhone 12 mini‌ đứng ở vị trí thứ tám trong số các smartphone bán chạy nhất trên toàn thế giới trong tháng đầu tiên của năm. Trong khi đó, iPhone 12 , iPhone 12 Pro Max , iPhone 12 Pro và iPhone 11 lại lần lượt chiếm giữ 4 vị trí đầu danh sách.

‌IPhone‌ 5,4 inch được báo cáo là đã có doanh số đáng thất vọng, và Apple thậm chí đã cắt giảm sản lượng do nhu cầu thấp hơn nhiều so với dự kiến. Mẫu iPhone 12 Mini này có các tính năng tương tự như ‌iPhone 12‌ 6,1 inch, bao gồm cùng hệ thống camera, chip và thiết kế. Tuy nhiên, thiết bị này lại có pin nhỏ hơn đáng kể và hiển nhiên là kích thước màn hình kém hấp dẫn người dùng hơn.

Bất chấp những khó khăn đó, Apple vẫn đang có kế hoạch tiếp tục sử dụng kích thước màn hình 5,4 inch trên dòng sản phẩm iPhone 13. Dự kiến Apple sẽ cải thiện thời lượng pin trên iPhone 13 nhờ hiệu suất sử dụng năng lượng thấp của A15, điều này sẽ giải quyết mối lo ngại của khách hàng ‌iPhone 12 mini‌ về thời lượng pin ngắn.