Theo một báo cáo của công ty tư vấn và phân tích Omdia, thì Phone 11 hiện là mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất trên thế giới trong Q1/2020.

Mẫu smartphone mới nhất của Apple này đã được chứng minh phổ biến hơn cả iPhone XR, khi đạt được doanh số 19,5 triệu máy trong Q1/2020, so với 13,6 triệu máy của chiếc iPhone XR trong cùng kỳ năm ngoái.

iPhone XR có giá 749 USD khi được ra mắt và nó là model rẻ nhất trong tất cả các mẫu 2019. Với iPhone 11, Apple đã đi thêm một nước đi táo bạo khi bán với rẻ hơn 50 USD mà không hề giảm cẩu hình của sản phẩm này so với với người tiền nhiệm. Chính vì thế iPhone 11 tự hào khi có thông số kỹ thuật vượt trội, bộ xử lý nhanh hơn, thiết kế camera kép và được hỗ trợ Wi-Fi 6.

Nếu đây là những trường hợp trong hoàn cảnh bình thường thì không có nhiều điều để bàn, nhưng việc iPhone 11 vẫn có thể bán chạy hơn cả iPhone XR ngay cả trong điều kiện đại dịch Covid-19 đang diễn ra, thì đây được xem là một thành tích rất ấn tượng.

iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 Pro cũng đã lọt vào trong danh sách này, lần lượt tại các vị trí thứ 6 và thứ 8, còn mẫu iPhone XR hiện tụt xuống vị trí thứ 5 trong quý này. Vào năm ngoái, 2 mẫu iPhone XS và iPhone XS Max thậm chí còn không lọt nổi vào top 10 mẫu smartphone bán chạy trong Q1/2019.

Mẫu điện thoại Samsung Galaxy A51 hiện đang bám sát iPhone 11 với doanh số 6,8 triệu máy, cùng với đó Galaxy A10s và Galaxy A30s lần lượt đứng ở vị trí thứ 7 và thứ 10. Samsung Galaxy S20 Plus 5G hiện là mẫu flagship duy nhất của hãng lọt vào bảng xếp hạng này. Omdia tin rằng, việc sản phẩm này hiện có giá quá cao là một rào cản đối với người tiêu dùng.

Mặt khác, Apple dường như đã đi đúng hướng, công ty này hiện đang tập trung vào một số model nhất định và ngày càng giảm giá sản phẩm để tăng sức hấp dẫn của sản phẩm hơn nữa. Đồng thời, họ cũng đang dần vượt qua sự cạnh tranh về giá cả của sản phẩm đã ảnh hưởng tới việc kinh doanh của họ trước đó.

Omdia hiện cũng có các dụ báo giống như các nhà theo dõi thị trường khác khi cho rằng, dự kiến các tất cả các lô hàng sẽ còn giảm nhiều hơn nữa trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra hiện nay.

nguồn