Theo trang web Economic Daily News của Đài Loan, hai nguyên mẫu iPhone màn hình gập đã vượt qua các bài kiểm tra nội bộ về độ bền .

Các cuộc thử nghiệm hệ thống bản lề gập do Apple thiết kế cho hai mẫu iPhone khác nhau, được cho là đã hoàn thành trong thời gian gần đây tại nhà máy Foxconn ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên trải qua thử nghiệm được cho là một mẫu màn hình kép, có khả năng là nguyên mẫu màn hình kép từng được Jon Prosser đồn đại vào tháng 6 năm 2020. Prosser giải thích vào thời điểm đó rằng mẫu thiết kế này sử dụng hai màn hình hiển thị riêng biệt được kết nối bằng một khớp nối. Mặc dù nguyên mẫu ‌‌iPhone‌‌ có hai màn hình riêng biệt được kết nối bằng bản lề, Prosser cho biết rằng hai màn hình trông “khá liền mạch”. Cũng cần lưu ý rằng Apple đã được cấp bằng sáng chế cho một thiết bị có hai màn hình, có thể kết hợp lại với nhau để tạo ra một thiết bị gập duy nhất bằng một bản lề, nghe có vẻ rất giống với màn hình kép được đồn đại của Apple có thể gập lại.

Nguyên mẫu thứ hai đã trải qua thử nghiệm được cho là có thể gập lại giống vỏ sò, như Samsung Galaxy Z Flip hoặc Moto RAZR của Lenovo.Các báo cáo cho rằng rằng thiết kế vỏ sò này được tạo ra để sử dụng một màn hình Samsung OLED dẻo. Các báo cáo trước đây cũng cho biết Apple đã đặt hàng một số lượng lớn các mẫu màn hình điện thoại di động có thể gập lại của Samsung để thử nghiệm vào đầu năm 2020.

Không rõ liệu hai thiết bị được thử nghiệm trên có hệ thống bản lề khác nhau hay không. Các sản phẩm thử nghiệm thường là các thiết kế vỏ bên ngoài chứ không phải là các thiết bị hoạt động hoàn toàn. Điều này là do mục đích chính của thử nghiệm là để đánh giá độ bền của hệ thống bản lề do Apple thiết kế. Báo cáo cho biết rằng giờ đây quá trình thử nghiệm đã kết thúc, Apple dự kiến ​​sẽ đánh giá xem sẽ tiếp tục sử dụng mẫu nào trong số hai mẫu có thể gập lại và chỉ một mẫu sẽ được tiếp tục phát triển.

Những phát hiện của báo cáo này dường như cũng được tiết lộ bởi Jon Prosser . Prosser giải thích trong một video Front Page Tech gần đây rằng: hiện có hai nguyên mẫu iPhone có thể gập lại đang được thử nghiệm, bao gồm một chiếc có hai tấm nền hiển thị và một chiếc vỏ sò với một màn hình OLED dẻo. Nguồn tin của Prosser cũng cho biết, các sản phẩm này đã vượt qua bài kiểm tra độ bền và hiện đang được Apple đánh giá.

Một báo cáo từ tháng 11 năm 2020 cho biết Apple đã gửi iPhone có thể gập lại đến Foxconn để kiểm tra độ bền khớp bi với hơn 100.000 lần đóng mở, dường như tương tự như đợt thử nghiệm vừa mới kết thúc. Với sự nhất quán của các tin đồn xung quanh iPhone có thể gập lại từ nhiều nguồn, đặc biệt liên quan đến các bài thử nghiệm, có thể giúp các thông tin trên có thể đáng tin cậy hơn.

Các chuyên gia dự đoán rằng ‌iPhone‌ màn hình gập sẽ không xuất hiện sớm cho tới cuối năm 2022 hoặc 2023. Dù Apple hiện đã nộp một số lượng lớn bằng sáng chế liên quan đến iPhone màn hình gập từ năm 2016.