Từ sau bản cập nhật tháng 4, nhiều thành viên trên các diễn đàn cộng đồng của Samsung đã phàn nàn về tình trạng màn hình bị ám xanh màn hình.

Lỗi này xảy ra sau bản cập nhật bảo mật tháng 4 mà Samsung đã phát hành cách đây không lâu. Gây ra tình trạng ám xanh xuất hiện trên màn hình Galaxy S20 Ultra chạy chip Exynos, khi máy để độ sáng dưới 30% và tần số quét màn hình lên 120 Hz.

Điều này xảy ra với các ứng dụng như: Samsung Pay, ứng dụng Camera, Snapchat và Pubg Mobile, v.v.

Sự cố cũng ghi nhận trên một số máy khi dung lượng pin xuống thấp và nhiệt độ vượt quá 40ºC, nhưng không có gì bất thường xảy ra nếu để tần số quét màn hình 60 Hz.

Về cơ bản, màn hình sẽ chuyển sang ám xanh, nếu để độ sáng thấp và tần số quét màn hình sẽ tự động giảm về 60Hz với các ứng dụng không hỗ trợ 120Hz.

Để giải quyết vấn đề, Samsung khuyên người đung nên cài đặt lại điện thoại và xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng xuất hiện lỗi ám xanh. Tuy nhiên, điều này dường như không giải quyết được vấn đề.

Rất may, sự cố này dường như xuất phát từ lỗi phần mềm, vì vậy Samsung có thể nhanh chóng phát hành bản cập nhật phụ để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiện hiện vẫn chưa thấy động thái nào từ Samsung.

Điều lạ lùng là chỉ có phiên bản Exynos 990 của Galaxy S20 Ultra mới xuất hiện lỗi này. Điều này chỉ làm tăng thêm sự nghi ngờ của người dùng, khiến họ tin rằng: phiên bản Exynos ở các dòng flagship Samsung kém hơn so với chip Snapdragon của Qualcomm.

nguồn