Apple vừa công bố tài liệu để người dùng có thể tự làm kính chắn che mặt, phòng chống virus corona cho riêng mình.

Tuy nhiên tài liệu cũng chỉ rõ rằng các bước trong tài liệu chỉ nên được thực hiện bởi chuyên gia, có lẽ mục đích của lần chia sẻ này hướng đến các tổ chức, công ty nhỏ hoặc các người dùng có đầy đủ các thiết bị chuyên dụng… đang có ý định làm ra những sản phẩm hỗ trợ phòng chống lây nhiễm virus corona trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang trở lên phức tạp.

Tài liệu hướng dẫn cách tự chế tạo tấm kính che mặt chống virus corona

Trong tài liệu hỗ trợ, Apple quy định chi tiết về các vật liệu và giá trị độ dày tương ứng của chúng cần thiết cho việc chế tạo tấm chắn, băng đeo trán và dây đeo. Ngoài ra, tài liệu hỗ trợ nhấn mạnh việc sử dụng các phương pháp cắt như: cắt laser, cắt bằng tia nước (water jetting), cắt đế… là những phương pháp chế tạo tiềm năng có thể được sử dụng trong sản xuất tấm chắn mặt. Apple cũng cung cấp một số tệp chi tiết về thiết kế sẽ được sử dụng trong quá trình chế tạo.

Các tệp thiết kế có sẵn bao gồm các hướng dẫn cho quy trình tổng thể, các tệp cắt 2D và các tệp sản xuất cụ thể cho từng thành phần của tấm chắn mặt. Apple cũng đã thiết lập địa chỉ email [email protected] nếu bất kỳ ai cần hỗ trợ thêm về quy trình chế tạo, có thể gửi email để nhận được hướng dẫn thêm.

VioThings – Kết Nối Công Nghệ