Gần một năm rưỡi sau khi phát hành Fortnite cho Android, Epic Games cuối cùng đã đưa trò chơi lên Google Play Store.

Khi Fortnite lần đầu được phát hành cho các thiết bị di động, trò chơi này đã không được tung lên cửa hàng Google Play. Tuy nhiên, Epic đã thông báo rằng Fortnite sẽ sớm được đưa lên Google Play Store trong tương lai, và mới đây trò chơi này đã chính thức có mặt trên cửa hàng này dành cho người dùng Android.

Fortnite chính thức có mặt trên Google Play

Trước đây Fortnite đã chủ động không hợp tác với Google Play, trong một nỗ lực có chủ đích. Vào năm ngoái, Epic trả lời The Verge rằng: họ đã yêu cầu Google miễn trừ cho viêc cắt giảm 30% doanh thu trên kho ứng dụng này. Và Google đã không chấp nhận cho họ bất kỳ ưu đãi miễn trừ nào, vì vậy Fortnite không hề xuất hiện trên Google Play Store từ đó đến nay.

Tuy nhiên trong một thông cáo gửi tới Android Central vào hôm thứ ba, Epic cho biết lý do cho sự thay đổi này là do cái mà họ gọi là ” nhược điểm” của các ứng dụng nằm ngoài Google Play Store.

Sau 18 tháng vận hành Fortnite mà không qua của hàng Android, chúng tôi cơ bản đã nhận một vài điều:

Google đặt phần mềm có thể tải xuống không qua Google Play vào tình thế bất lợi, thông qua các biện pháp kỹ thuật và kinh doanh như cửa sổ bảo mật liên tục bật lên khi phần mềm được tải xuống và khi cập nhật, thỏa thuận giữa nhà sản xuất và nhà cung cấp bị hạn chế.

Cảnh báo của Google mô tả các phần mềm của bên thứ 3 là độc hại, những biện pháp của Google Play Protect nhằm chặn hoàn toàn phần mềm bên ngoài cửa hàng Google Play.

Vì điều này, chúng tôi đã ra mắt Fortnite cho Android trên Google Play Store. Va cũng sẽ tiếp tục vận hành ứng dụng Epic Gamé và Fortnite bên ngoài Google Play.

Chúng tôi hy vọng rằng Google sẽ sửa đổi các chính sách và giao dịch kinh doanh của mình trong tương lai gần, để tất cả các nhà phát triển có thể tự do tiếp cận cà tham gia giao dịch với khách hàng trên Android và trong Google Play Store thông qua các dịch vị mở, bao gồm cả dịch vụ thanh toán, để có thể cạnh tranh trên sân chơi công bằng.

Epic Games

nguồn