Facebook dường như vẫn đang loay hoay trong việc kiếm lợi nhuận từ WhatsApp, ứng dụng mà họ đã bỏ ra 22 tỷ USD để thâu tóm 5 năm trước.

WhatsApp đã được Facebook thâu tóm với giá 22 tỷ USD hồi năm 2014. Mặc dù đang có hơn 1,5 tỷ người dùng trên toàn cầu, WhatsApp vẫn chưa mang đến cho Facebook lợi ích về tài chính.

Vào cuối năm 2018, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu đặt quảng cáo trong tính năng Status của WhatsApp để kiếm tiền từ ứng dụng. Tuy nhiên, đầu năm nay tạp chí Wall Street Journal đã báo cáo rằng Facebook đang lùi lại kế hoạch bán quảng cáo trên WhatsApp, thay vào đó là tập trung vào việc tăng cường các tính năng cho người dùng.

Một báo cáo mới từ The Information cho biết hiện Facebook có kế hoạch giới thiệu quảng cáo trong WhatsApp, một khi họ thống nhất tất cả các ứng dụng tin nhắn của mình.

Báo cáo này cũng làm sáng tỏ chính xác cách Facebook lên kế hoạch cho việc quảng cáo trên WhatsApp. Quảng cáo sẽ nhắm tới từng người dùng WhatsApp bằng cách khớp số điện thoại của họ với tài khoản Facebook. Tuy nhiên, một số giám đốc điều hành trong công ty được báo cáo phản đối lại kế hoạch này, vì họ lo lắng nó có thể dãn tới việc một số người dùng WhatsApp xóa tài khoản Facebook của họ.

CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã tiết lộ vào tháng 1 năm ngoái rằng, việc hợp nhât các nền tảng tin nhắn lớn của công ty sẽ mất rất nhiều thời gian và dự kiến sẽ không thể hoàn thành trước cuối năm 2020. một cuộc điều tra chống độc quyền dẫn đầu bởi FTC cũng có thể dẫn đến các vấn đề về quy định, trì hoãn thêm kế hoạch kiếm lợi nhuận hơn nữa.

Trong một tuyên bố gửi tới Engadget, một phát ngôn viên của Facebook đã xác nhận rằng “các quảng cáo trên Status vẫn là mục tiêu lâu dài dành cho WhatsApp”.

nguồn