Tại Hội nghị Các Nhà Phát Triển Huawei 2020, công ty này đã giới thiệu phiên bản EMUI 11, đây là phiên bản mới nhất của phần mềm di động này. Công ty thậm chí đã phát hành phiên bản Closed Beta cho 10 thiết bị của mình. Nhưng đây chỉ là các bản dựng được tùy biến dựa trên Android 10 chứ không phải Android 11 như mong đợi.

Trong hai tuyên bố được đưa ra với trang Android Authority, Huawei đã cung cấp một số thông tin chi tiết về tương lai của EMUI.

Ban đầu, gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc xác nhận rằng một số tính năng được chọn của Android 11 sẽ được tích hợp vào EMUI 11. Xin lưu ý rằng, công ty này chỉ đề cập đến các tính năng. Điều đó có nghĩa là nền tảng trên có thể vẫn sẽ là Android 10 giống như trong các phiên bản Beta.

Do lệnh cấm của Hoa Kỳ, Huawei hiện không thể làm việc với Google để phát triển phần mềm mới dựa trên phiên bản Android mới nhất. Mã nguồn của Android 11 chỉ vừa mới được tải lên AOSP vào tuần trước.

Trong tuyên bố thứ hai, công ty tiết lộ rằng các thiết bị chạy EMUI 11, mà công ty cho biết là dựa trên công nghệ phân tán sẽ đủ điều kiện để nâng cấp lên HarmonyOS trong tương lai.

Tuy nhiên, họ không đề cập đến các model nào sẽ đủ điều kiện. Ngoài ra, vẫn chưa biết liệu bản cập nhật HarmonyOS sẽ là bắt buộc hay tùy chọn.

Nói tóm lại, tương lai của Huawei cũng như các mẫu smartphone và máy tính bảng mang nhãn hiệu HONOR đang mang tới sự khó hiểu cho người dùng.

Bởi nếu lệnh cấm của Hoa Kỳ được chính phủ mới hủy bỏ sau cược bầu cử, thì đây sẽ là một ẩn số, liệu công ty sẽ gắn bó với Android hay HarmonyOS được đầu tư rất mạnh bởi chính họ mặc dù vị chủ tịch của Huawei đã ám chỉ tới Android vài lần.

nguồn