Công nghệ nhà thông minh (Smart Home) được dự đoán có thể tăng trưởng tới 30% chỉ nhờ việc người dùng ở nhà tránh Covid-19.

Mặc dù ngành công nghiệp điện thoại thông minh đã có một vài dấu hiệu khả quan trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra, nhưng công nghệ nhà thông minh lại cho thấy dấu hiệu tăng trưởng tích cực.

Theo công ty tư vấn thị trường công nghệ toàn cầu ABI Research, các thiết bị nhà thông minh có thể tăng 30% doanh số YoY (Year over Year) trong những tháng tới, bất chấp những tác động tiêu cực do Covid-19 gây ra trong quý 1/2020.

ABI tuyên bố rằng, vào năm ngoái 141 triệu thiết bị nhà thông minh đã được bán ra trên thế giới. Nếu nghiên cứu này là chính xác, ta có thể thấy con số đó sẽ tăng lên hơn 180 triệu vào cuối năm nay.

Công nghệ Smarthome

Việc các thiết bị thông minh đều điều khiển bằng giọng nói, làm giảm sự tương tác trực tiếp vô các bề mặt bao gồm TV, đèn, bộ điều khiển, loa, v.v. Thậm chí còn có thể sử dụng một số thiết bị này để mua sắm online. Điều này có thể tối thiểu việc Covid-19 có thể lây lan giữa người với người thông qua các bề mặt thường hay chạm vào, nên đây thực sự là điều tuyệt vời.

Nguồn: Android Authority