Cuộc thi ảnh đêm quốc tế #PhotographyRedefined do vivo đồng hành cùng các nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới lan tỏa đã chính thức khép lại. Nhưng không dừng ở đó, vào ngày 07/9 vừa qua, vivo tiếp tục công bố hợp tác cùng National Geographic tổ chức cuộc thi ảnh bằng điện thoại toàn cầu mang tên “Giải Thưởng Nhiếp Ảnh Di Động vivo VISION+”.

Được khởi xướng bởi hai nhiếp ảnh gia nổi tiếng quốc tế là Samuel Elkins và Chris Hau với những bức ảnh chụp đêm cực đẹp trên vivo X50 Pro và lan tỏa bởi vivo, cuộc thi chụp ảnh đêm #PhotographyRedefined đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng những người yêu thích chụp ảnh trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, nhiếp ảnh gia National Geographic Trần Tuấn Việt không chỉ là người khởi xướng mà còn đảm nhận vai trò giám khảo khách mời của cuộc thi. Sau hai tuần diễn ra sôi nổi, #PhotographyRedefined đã thu hút hàng trăm hình ảnh màn đêm đầy ấn tượng và nhiều màu sắc đến từ những nhiếp ảnh gia nổi tiếng như Phạm Huy Trung, Nguyễn Sơn Tùng hay travel blogger Lý Thành Cơ, cùng rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh khác.

Hai bức ảnh khởi xướng cuộc thi của hai nhiếp ảnh gia nổi tiếng quốc tế Samuel Elkins và Chris Hau

Nhiếp ảnh gia National Geographic Trần Tuấn Việt – đồng thời cũng là giám khảo khách mời khu vực Việt Nam đã tiên phong tham gia cuộc thi với bức ảnh Hà Nội về đêm
Cuộc thi còn nhận được sự hưởng ứng của travel blogger Lý Thành Cơ với ảnh chụp Nhà hát Thành Phố…
nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung với ảnh chụp trung tâm Landmark 81 về đêm
…hay Nguyễn Sơn Tùng với hình ảnh “Chùa Cầu” tại Hội An
Tác phẩm chiến thắng của Trương Hoài Vũ (@hoaivu.truongg ) với hình ảnh Hồ Sông Hinh

Đúng như những gì giám khảo – nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt chia sẻ trước đó “đây là cơ hội rất tốt để nhiếp ảnh Việt Nam cọ xát với các tay máy quốc tế”, những sản phẩm tham dự đều thể hiện được tinh thần quyết tâm cao độ, với chất lượng ngày càng tăng dần, để so kè với bạn bè thế giới.

Với hơn 200 bài dự thi, nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đã khá vất vả để chọn  ra người chiến thắng và nhận được giải thưởng một chiếc điện thoại vivo X50 Pro tại Việt Nam. Đó chính là chàng trai 19 tuổi Trương Hoài Vũ với bức ảnh Hồ Sông Hinh vô cùng xuất sắc, theo nhận xét của anh:“Đây là bức ảnh ấn tượng nhất đối với tôi, đúng chủ đề, kỹ thuật chụp đêm rất tốt, bố cục chặt chẽ, nước ảnh trong trẻo, độ phơi sáng khá tối ưu. Trong đó, các chi tiết vùng sáng và tối hài hoà, tiền cảnh và hậu cảnh rất hợp lý. Khoảnh khắc và ý ảnh thể hiện dải ngân hà tiếp giáp với thân cây rất thú vị. Ngoài ra, cảm xúc bức ảnh mang lại rất tích cực, tuy nhẹ nhàng nhưng vẫn lôi cuốn”.

Cậu sinh viên năm 1 trường Đại học Bách Khoa TP.HCM Trương Hoài Vũ cho biết: “Vốn đam mê tìm hiểu về các hành tinh, tinh vân và được ngắm nhìn những tấm ảnh chụp các thiên thể, hay dải ngân hà của các nhiếp ảnh gia thiên văn đã nhen nhóm cho Vũ một tình yêu đặc biệt với nhiếp ảnh”.

Bên cạnh đó, Vũ cũng bật mí những mẹo để có bức ảnh đêm ấn tượng, bạn nên chọn địa điểm chụp ở những nơi cách xa thành phố và môi trường ánh sáng không bị ô nhiễm bởi các nguồn sáng nhân tạo như đèn đường, đèn từ các tòa nhà… Tiếp theo, bạn không nên chụp vào những đêm có trăng, vì ánh trăng sẽ làm cho các chi tiết của dải ngân hà không hiện rõ trên bầu trời, giống như ảnh hưởng của nguồn sáng nhân tạo, để theo dõi chu kỳ của mặt trăng các bạn có thể xem trên ứng dụng Star Chart, Stellarium…

Ngoài tác phẩm chiến thắng, cuộc thi cũng công bố những tác phẩm nổi bật khác của Việt Nam như:

Trẻ em làng rác về đêm của Đỗ Hữu Tuân (@d.huutuan)
Khúc gỗ cô đơn – Leon Phuong (@leon_ngoc_nghech2771986)

Thông qua cuộc thi lần này, vivo đã giúp cho cộng đồng đam mê nhiếp ảnh Việt Nam có điều kiện tiếp cận gần hơn và giao lưu với quốc tế. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong, luôn cải tiến và đầu tư công nghệ cho camera trên smartphone, điển hình như vivo X50 Pro với Camera Chống Rung Gimbal, kết hợp cùng với các chế độ Chụp Đêm Siêu Việt, Trời Sao, Siêu Trăng… Có thể nói, vivo X50 Pro chính là “vũ khí” lợi hại để những “nghệ sĩ bóng đêm” Việt Nam thỏa sức sáng tạo và thêm thăng hoa trong các tác phẩm của mình trong tương lai.

Tiếp nối thành công của #PhotographyRedefined cùng X50 Series, ngày 07/9 vừa qua, vivo đã công bố hợp tác cùng National Geographic tổ chức cuộc thi ảnh bằng điện thoại toàn cầu mang tên “Giải Thưởng Nhiếp Ảnh Di Động vivo VISION+”. Thể lệ và các hoạt động của cuộc thi sẽ được công bố trên website chính thức của cả vivo và National Geographic trong thời gian tới.

Các nhiếp ảnh gia hàng đầu như Steve McCurry và Michael Halsband cũng được mời tham gia dự án này. Qua hợp tác giữa hai thương hiệu, người dùng smartphone toàn cầu tham gia sẽ có cơ hội phô diễn kỹ năng nhiếp ảnh của mình, các tác phẩm nổi bật sẽ được gửi đi tham dự các giải thưởng nhiếp ảnh thế giới.

Trong tương lai, vivo sẽ tiếp tục phát triển đa dạng các tính năng nhiếp ảnh di động và các sáng tạo công nghệ dựa trên nhu cầu của người dùng trên toàn cầu. Mục tiêu cuối cùng mà thương hiệu theo đuổi là cho phép mọi người dùng đều có thể sử dụng smartphone như một công cụ sáng tạo, lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ và có nhiều trải nghiệm thú vị, tuyệt vời hơn.