ZenFone 8 sẽ đánh dấu sự trở lại của dòng điện thoại Android “mini” đến từ Asus.

Sau khi ra mắt ASUS ZenFone 7 Pro với hiệu suất đáng nể của hệ thống camera, ASUS cuối cùng cũng chuẩn bị ra mắt phiên bản kế nhiệm. ASUS hiện đang thông báo việc ra mắt này trên trang web của họ, cho thấy sự kiện ra mắt sắp tới của ZenFone 8 sẽ diễn ra vào ngày 12/5 tới.

Đồng hồ đếm ngược hé lộ một thiết bị với “Hiệu suất lớn. Kích thước nhỏ gọn”. Điều đó hoàn toàn phù hợp với tin đồn rằng ASUS có kế hoạch mang trở lại chiếc điện thoại Android “Mini” từng rất phổ biến với các thiết bị như Sony Xperia Z1 Compact. Sản phẩm này này sẽ xuất hiện cùng với hai mẫu ZenFone 8 khác, có thể là một mẫu Flip được đồn đại và một phiên bản Pro lớn hơn của sản phẩm.

Mặc dù không có tính năng hoặc thông số kỹ thuật nào được tiết lộ, nhưng các rò rỉ trước đó chỉ ra rằng: cả ba thiết bị ZenFone 8 đều sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon 888, điều này càng khẳng định cho các tuyên bố về hiệu suất lớn mà ASUS đưa ra. 

Với kích thước màn hình 5,92 inch, ZenFone 8 Mini được cho là sẽ không nhỏ gọn như iPhone 12 Mini, và cũng có thể sẽ không có doanh số tốt tương tự như iPhone 12 Mini của Apple. Nó được cho là sẽ có màn hình 120Hz tiêu chuẩn của năm 2021, và sẽ đi kèm với thiết lập camera kép.

ASUS sẽ chính thức ra mắt ZenFone 8 vào 0h00 sáng ngày 12/5 theo giờ Hà Nội.